Đèn chiếu sáng cho kho lạnh bảo quản hầm rượu

DENLEDNHAT.COM – Rượu là một loại thức uống có cồn phổ biến, được lên men từ tinh bột hoặc đường trái cây, ngũ cốc và quá trình chưng cất để tạo độ cồn cao hơn. Nếu sử dụng với một liều lượng vừa đủ, rượu có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm dịu căng thẳng, tốt cho tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch.

Đèn chiếu sáng cho kho lạnh bảo quản hầm rượu

Rượu có nhiều công dụng tốt như thế nhưng nếu không bảo quản đúng cách, rượu cũng có thể bị hư hỏng hoặc bị biến chất. Vì vậy bảo quản rượu bằng kho lạnh là cách tốt nhất để giữ chất lượng rượu luôn được ngon.

Related image

Việc bảo quản rượu đúng cách không chỉ giúp kéo dài “tuổi thọ” mà còn làm tăng hương vị và đảm bảo rượu luôn đạt chất lượng tốt nhất. Những yếu tố cần lưu ý trong việc bảo quản rượu là nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm và sự sạch sẽ của nơi bảo quản…

 • Nhiệt độ

Nhiệt độ đóng một vai trò khá quan trọng trong việc bảo quản rượu. Để duy trì chất lượng của rượu, bạn cần phải để chúng ở những nơi có nhiệt độ thích hợp. Nhiệt độ lý tưởng nhất để dự trữ rượu là từ 7 đến 10 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp, quá trình “lão hóa” (già đi) của rượu sẽ bị chậm lại. Điều này không có nghĩa là rượu sẽ không thể chịu được những sự thay đổi nhiệt độ nhẹ, không đáng kể. Tuy nhiên, chú ý đừng để nhiệt độ thay đổi quá nhiều.

 • Độ ẩm

Độ ẩm ở nơi dự trữ rượu nên nằm ở mức 70%. Đây được xem là con số lý tưởng cho kho lạnh bảo quản rượu đúng cách. Tuy nhiên, nếu độ ẩm cao hơn hoặc thấp hơn, khoảng trên dưới 10% so với mức chuẩn, ó thể chấp nhận được, nhưng tuyệt đối không được cao hoặc thấp hơn nữa. Nếu độ ẩm ở nơi cất giữ rượu quá cao, chúng có thể ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

Thí dụ khi độ ẩm lên tới 80%, các nhãn chai sẽ bị mục nát hoặc nấm mốc, từ đó, làm giảm sút giá trị của chai rượu. Ngược lại, nếu không khí của nơi bảo quản quá khô, khoảng dưới 50% thì nút chai rượu lại có nguy cơ bị khô. Kết quả là nút bần bị co lại, quá trình ô-xy hóa xảy ra nhanh hơn và làm rượu bị hư hỏng.

 • Ánh sáng

Ánh sáng ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của rượu. Nếu biết cách hạn chế sự tiếp xúc giữa rượu với ánh sáng, bạn sẽ không phải lo lắng về việc rượu nhanh bị “già” và hỏng. Đây cũng chính là lý do giải thích tại sao người ta thường ủ rượu trong những hầm kín, dưới mặt đất.

the light for wine cellar

Đèn chiếu sáng – thiết bị ảnh hưởng trực tiếp tới bảo quản rượu

 

Có thể nói, để xây dựng một kho lạnh bảo quản rượu hay thậm chí là hầm rượu thì cần có rất nhiều yếu tố kể trên ngoài ra còn những yếu tố khác như: phong cách, độ rung, chọn vị trí, kệ lưu trữ, vật liệu thì loại đèn chiếu sáng cho kho lạnh chưa rượu hay hầm rượu là yếu tố cực kỳ quan trọng.

Đèn chiếu sáng – thiết bị ảnh hưởng trực tiếp tới bảo quản rượu

Ánh sáng là nguyên nhân thay đổi sắc tố trong rượu nhất là rượu vang vì màu sắc của rượu vang vô cùng nhạy cảm với ánh sáng. Nó có thể làm rượu vang đỏ mờ dần màu trong khi rượu vang trắng bắt đầu bị sậm màu lại. Để tránh điều này xảy ra, bạn chỉ cần đảm bảo hầm rượu của bạn ở một vị trí tối, tránh xa ánh nắng mặt trời. Nếu bạn cần để ánh sáng đèn trong hầm rượu của mình, hãy chắc chắn rằng chúng không phát ra tia UV nào.

Loại đèn nào phù hợp cho hầm rượu, kho rượu?

Do yếu tố nhiệt độ ảnh hưởng rất nhiều đến việc bảo quản rượu nên bóng đèn halogen hoặc bóng đèn sợi đốt không bao giờ được sử dụng bởi vì chúng phát ra quá nhiều nhiệt, điều này rất có hại cho rượu vang. Đèn LED là tốt nhất. Bạn có thể chọn đèn LED tròn, đèn downlight, đèn LED Cornlight hoặc đèn LED tuýp tùy thuộc vào phong cách bạn đang sử dụng. Và tất nhiên bạn nên sử dụng đèn LED chất lượng cao để có độ bền màu lâu hơn, tránh việc sửa chữa lắp đặt phát sinh nhiều lần.

Hầm rượu vang sử dụng đèn LED Humitsu 360 độ

Đèn chống ẩm Humitsu LED Corn Light 27W, chuẩn IP65

 • Mã sản phẩm: HMS-COE27W-IP65
 • Tên sản phẩm: Humitsu LED Corn Light
 • Sử dụng chíp LED: Samsung/ Citizen LED 5630 SMD
 • Công suất: 27W.
 • Điện áp: AC100 – 277V input, UL Certificate.
 • Góc chiếu sáng: 360° Beam angle.
 • Sử dụng chíp LED công suất cao: High Lumious Flux, UP to 120Lm/W.
 • Chuẩn kháng nước: IP64/ 65 waterproof rating
 • Vòng cao su kháng nước ở đầu: Waterproof rubber rings on the at the top
 • Sản phẩm đạt các chứng nhận: UL CE RoHS PSE and TUV Attestation
 • Sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản: Made in Japan

Trả lời

Main Menu