Đèn bàn LED chống cận tốt nhất hiện nay (mới nhất)

Bộ đèn học chống cận Humitsu Nhật Bản

Đèn chống cận là thiết bị quen thuộc với mỗi gia đình, đặc biệt là các bé chuẩn bị vào lớp 1 và đang trong độ tuổi đi học, sinh viên cũng như là thiết bị yêu thích của những người có sở thích đọc sách, nghiên cứu.

Một chiếc đèn bàn phù hợp sẽ không làm cho mắt bị chói lóa hay khó chịu khi sử dụng. Và dĩ nhiên nếu chọn những chiếc đèn bàn không phù hợp, ánh sáng không đảm bảo sẽ gây ra tật cận thị cho mắt. Chính vì thế việc lựa chọn đèn học chống cận loại nào tốt, không ảnh hưởng đến thị giác là rất quan trọng.

Ngày nay nhu cầu tìm mua đèn chống cận loại nào tốt đang ngày càng gia tăng nhưng liệu mấy ai trong số chúng ta hiểu rõ về đèn học chống cận và chọn mua đèn chống cận như thế nào?

Hãy cùng ĐÈN LED NHẬT BẢN trang bị những kiến thức cơ bản về đèn chống cận và cách chọn mua đèn học chống cận loại nào tốt nhất hiện nay nhé.

 1. Câu hỏi 1: Chọn đèn bàn LED cảm ứng ư?

  • Cảm ứng thì đẹp đấy, hay đấy, chỉ cần chạm là sáng và CHẠM ĐỂ THAY ĐỔI ĐỘ SÁNG VÀ MÀU SẮC, còn ĐỘ CAO CỦA ĐÈN THÌ CỐ ĐỊNH chỉ 38 – 45cm. (Bạn lưu ý điều này để lát nữa đọc xong phần tiêu chuẩn bạn sẽ thấy nó có nhiều bất cập nhé).
  • Thực ra, hiểu đơn giản là: khi học hay làm việc cần ĐỘ SÁNG ỔN ĐỊNH, MÀU SÁNG TRUNG THỰC VÀ ĐỒNG ĐỀU. Không ai muốn đang ngồi học hay đọc sách mà ánh sáng lại thay đổi làm mắt cứ phải nháy nhiều quá, mỏi mắt dẫn đến các bệnh về mắt. ĐỘ CAO KHÔNG PHÙ HỢP thì dễ bị cong xương, vẹo xương, gù lưng thôi.
 2. Câu hỏi 2: Chọn đèn bàn pin tích điện ư?

  • Hay đấy, mình dễ dàng học lúc mất điện này. Nhưng hãy cẩn thận vì nó sẽ giết chết đôi mắt của bạn ngay tức khắc.
  • Thực ra là: Loại đèn bàn này nó lại giống cái điện thoại nhiều hơn. Sạc nhiều thì pin sẽ chai đi, lưu điện ít đi. Dung lượng pin thì có hạn, ban đầu dùng thì ánh sáng khỏe, dùng sau 1 tiếng pin giảm thì ánh sáng giảm đi, tối dần và rồi mắt cũng tối theo đèn thôi. Vậy thì có tốt không? Nhỡ chẳng may, đang cắm đèn để sạc pin và quả pin Bùm!, vậy thì sẽ thế nào?
 3. Câu hỏi 3: Chọn đèn bàn đa năng ư?

  • Thật tuyệt, nó có thể thay đổi màu sắc, đèn học làm đèn ngủ, đèn bàn tích hợp sạc pin điện thoại, đèn bàn có loa nghe nhạc, đèn bàn, tích hợp bộ tích điện bên trong đèn để hiển thị thời gian, ngày tháng, nhiệt độ giúp bạn dễ dàng theo dõi ngay cả khi không cắm điện vào nguồn.
  • Phải hiểu lại là: ĐÈN BÀN HỌC HAY LÀM VIỆC KHÁC ĐÈN ĐỂ BÀN KHI NGỦ. Tương tự như đèn bàn pin sạc ở trên nó cũng có khả năng cháy nổ pin và thay đổi ánh sáng sẽ khiến mắt kém đi thôi.

Những kiến thức phải biết về đèn chống cận

Đèn học chống cận với sức khỏe

Hiện nay, tật cận thị học đường được xem là vấn đề nhức nhối đối với các bậc phụ huynh và nhà trường hiện nay khi tỉ lệ các em học sinh bị cận thị lên đến 35%. Mặc dù đã có nhiều phương pháp chữa tật cận thị ra đời nhưng không có phương pháp nào là hiệu quả 100% cả. Và lẽ đương nhiên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” là điều rất quan trọng nhằm giảm thiểu mức thấp nhất tình trạng cận thị như hiện nay.

Đèn bàn và bàn làm việc đẹp

Đèn bàn và bàn làm việc đẹp

Đèn bàn học LED nào tốt?

Đa phần các học sinh, sinh viên bị cận thị là do quá trình học tập không cung cấp đủ ánh sáng hoặc sử dụng ánh sáng sai cách, không phù hợp. Và sự ra đời của đèn học chống cận như là một giải pháp được đánh giá là hợp lý và hiệu quả trong việc phòng chống tật cận thị nói chung cũng như cận thị học đường nói riêng.

Tuy nhiên không phải loại đèn chống cận nào cũng tốt và có tác dụng chống cận giống nhau, vì thế việc trang bị những kiến thức cơ bản về đèn học sẽ đóng vai trò nền tảng trong việc chọn mua đèn học chống cận loại nào tốt.

a) Cấu tạo của đèn chống cận

Để giải đáp chính xác nhất câu hỏi đèn học chống cận loại nào tốt thì chúng ta cần hiểu rõ cấu tạo của đèn học nhằm đảm bảo cho việc chọn lựa đèn học thêm chính xác.

Đèn chống cận có thiết kế tương đối giống với các đèn thông thường gồm có: chụp đèn, thân đèn, đế đèn, kẹp đèn (nếu có), dây + công tắc + phích cắm, bóng đèn, sách hướng dẫn và hộp. Tuy nhiên đèn chống cận có điểm khác biệt so với đèn học thường là độ sáng tốt hơn, ổn định hơn. Đèn học chống cận có thể điều chỉnh độ cao phù hợp với từng cơ thể của mỗi người khi ngồi học hay làm việc.

Cấu tạo của đèn chống cận bao gồm:
 • Bóng đèn (bóng đèn sợi đốt và bóng đèn LED)
 • Dây, Công tắc tắt/ bật đèn, phích cắm
 • Chao đèn
 • Thân đèn với chức năng điều chỉnh góc độ (có thể được thiết kế gập lên xuống hoặc xoay từ 90 đến 360 độ)
 • Đế đèn và kẹp đèn(nếu có)
 • Sách hướng dẫn và hộp

b) Phân loại đèn học chống cận

Bóng đèn là thành phần cấu tạo quan trọng nhất của một chiếc đèn học chống cận, là yếu tố quyết định nên chất lượng của một chiếc đèn. Vì vậy để lựa chọn được đèn học chống cận loại nào tốt, trước tiên chúng ta cần chọn mua được sản phẩm có bóng đèn tốt.

Trên thị trường hiện nay bóng đèn chống cận được phân thành 3 loại đó là: bóng đèn sợi đốt, bóng đèn huỳnh quang compact và bóng đèn LED. Cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của từng loại bóng đèn nhé!

1) Đèn học sử dụng bóng đèn sợi đốt

Đây là loại bóng đèn có mặt trên thị trường đầu tiên và có tuổi thọ lâu đời. Bóng đèn sợi đốt hoạt động dựa trên nguyên lý là điện năng chuyển hoá thành nhiệt năng, lượng nhiệt càng nhiều mạnh thì bóng đèn sợi đốt càng sáng.

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ.
 • Bóng đèn duy trì độ sáng liên tục và không giảm cường độ theo thời gian sử dụng.

Nhược điểm:

 • Thường gây mỏi mắt và khô mắt.
 • Khá tốn nhiều điện năng.
 • Sinh ra nhiệt cao.
 • Tuổi thọ thấp và dễ cháy nổ.
2) Đèn học sử dụng bóng đèn huỳnh quang Compact

Bóng đèn Compact được nhiều người tin dùng nhờ độ sáng đa dạng, tiết kiệm điện hiệu quả và có độ bền cao. Tuy nhiên bóng đèn loại này thường được sử dụng để thắp sáng hàng ngày, ít được sử dụng làm đèn học để bàn bởi bên trong bóng đèn chứa thủy ngân khi bị hư hay nổ sẽ rất nguy hiểm.

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm điện năng, giá thành rẻ.
 • Độ bền trung bình.

Nhược điểm:

 • Độ sáng không ổn định, nhấp nháy liên tục.
 • Có chứa thủy ngân gây hại cho con người.
 • Không thích hợp trong học tập và đọc sách
3) Đèn học sử dụng bóng đèn LED

Sự ra đời của bóng đèn LED là giải pháp thay thế cho những nhược điểm mà bóng đèn sợi đốt hay bóng đèn huỳnh quang Compact mang lại. Đèn có ánh sáng tốt, không nhấp nháy, không nhức mỏi mắt và khả năng tiết kiệm điện cao.

Hơn nữa, đèn LED cũng được đánh giá là loại bóng đèn có độ bền cao khoảng 50.000 giờ, cao hơn rất nhiều lần so với các loại đèn khác.

Ưu điểm:

 • Không tỏa nhiệt và tiết kiệm điện hiệu quả.
 • Chất lượng ánh sáng tự nhiên, chống lóa và giảm nguy cơ tật khúc xạ cho mắt.
 • Ánh sáng ổn định liên tục.
 • Tuổi thọ cao.

Nhược điểm: 

 • Giá thành cao hơn rất nhiều.
4) Đèn bàn dùng bóng Halogen

Cũng giống như bóng đèn sợi đốt, bóng đèn Halogen cũng có khả năng chiếu sáng tốt, ánh sáng phát ra liên tục và không nhấp nháy gây khó chịu cho người dùng.

Ưu điểm:

 • Ánh ánh tốt, không gây khó chịu cho thị giác.
 • Giá thành rẻ.

Nhược điểm:

 • Tuổi thọ thấp
 • Tỏa nhiệt cao
 • Khá khó khăn trong việc thay thế khi hư hỏng.

Việc hiểu rõ từng tác dụng của bóng đèn không chỉ là sơ sở để chọn mua đèn chống cận loại nào tốt mà còn giúp chúng ta bảo vệ thị giác một cách hiệu quả.

Có nên dùng đèn học chống cận hay không?

Câu hỏi trên có lẽ là hơi thừa vì hiện nay chúng ta dành rất nhiều thời gian cho việc học tập, đọc sách báo và nghiên cứu. Chính vì thế việc lựa chọn đèn học chống cận loại nào tốt để bảo vệ đôi mắt của bạn hay đôi mắt của trẻ em tránh bị cận thị được rất quan trọng. Những chiếc bàn học với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi sẽ mang đến cho bạn nguồn sáng cần thiết khi sử dụng để đọc sách hay học tập.

Hơn nữa, những chiếc đèn chống cận hiện nay với những ưu điểm nổi bật như ánh sáng dịu với mắt, tiết kiệm điện năng, cảm ứng bật tắt dễ dàng mang đến cho người dùng nhiều tiện ích. Những chiếc đèn học chống cận màu sắc đa dạng, bắt mắt còn góp phần tô điểm cho góc bàn học trở nên sinh động và mới mẻ.

Câu hỏi nên hỏi có lẽ là: nên chọn đèn học chống cận loại nào tốt cho sức khỏe người dùng và đôi mắt?

Cách chọn đèn học chống cận loại nào tốt

Chính vì tật cận thị ngày một gia tăng nên nhu cầu tìm mua đèn học chống cận loại nào tốt, giá cả phải chăng, chất lượng ánh sáng chuẩn đang là mối lo lắng đối với rất nhiều bậc phụ huynh. Và để chọn mua được đèn học chống cận loại nào tốt chúng ta nên dựa vào các tiêu chí như sau:

1) Mục đích khi mua đèn chống cận

Trước khi tìm mua đèn học loại nào tốt nhất bạn nên hiểu rõ nhu cầu và mục đích sử dụng của mình là gì, có thật sự cần thiết hay không. Thường những chiếc đèn học chống cận có mục đích sử dụng là để học tập, đọc sách và làm việc bàn máy tính . Việc xác định rõ mục đích khi mua đèn học chống cận nhằm giúp chúng ta tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc.

2) Chọn mua đèn học theo giá tiền

Trên thị trường hiện nay, đèn học chống cận sở hữu rất nhiều mức giá thành khác nhau. Chúng ta có thể liệt kê ra 3 phân khúc:

 • 150,000đ – 300,000đ: Ở phân khúc giá này các loại đèn thường sở hữu thiết kế khá đơn giản và chất liệu sử dụng thường khá kém, nói nôm na là: Như hàng mã.

Đèn bàn kém chất lượng nhìn "như hàng mã"

Đèn bàn kém chất lượng nhìn “như hàng mã”

 • 300,000đ – 600,000đ: Ở phân khúc giá này chủ yếu là đèn học chống cận có thiết kế tương đối hiện đại, bắt mắt và được trang bị công nghệ chống chói hiệu quả.
 • Trên 600,000đ: Ở phân khúc giá này đèn được trang bị công nghệ LED hiện đại, công nghệ LED siêu sáng, siêu bền, siêu tiết kiệm điện lại khử UV, cho ánh sáng tự nhiên như ban ngày, chống cận hiệu quả và thiết kế trẻ trung, bắt mắt.

Tùy theo mức tài chính hiện có mà bạn có thể chọn mua cho mình đèn chống cận loại nào tốt nhất, thích hợp nhất nhé.

Đèn bàn học chống cận nhật bản Humitsu.

Một mẫu: Đèn bàn học chống cận nhật bản Humitsu.

3) Chọn mua đèn học chống cận dựa theo kiểu dáng, thiết kế

Nếu bạn tìm mua các sản phẩm đèn học chống cận loại nào tốt cho bé thì nên chọn loại đèn có chiều cao từ 40 – 60cm. Bởi vị đây là độ cao thích hợp với học sinh, trẻ nhỏ vì đèn có thể tỏa ánh sáng đều khắp bàn học của bé.

Không phải trẻ nào bằng tuổi nhau thì sẽ có chiều cao như nhau, nên khi lựa chọn đèn học chống cận là phải quan tâm:

ĐỘ CAO CỦA ĐÈN CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC ĐỂ PHÙ HỢP VỚI CƠ THỂ TỪNG NGƯỜI.

(Đây là câu trả lời ở trên: KHÔNG chọn đèn bàn có ĐỘ CAO CỐ ĐỊNH nhé!)

Ngoài độ cao bạn cũng nên chọn những loại đèn có thiết kế linh hoạt và chắc chắn như khả năng xoay 90 độ, 180 độ hay các loại đèn cho phép bạn nâng lên, hạ xuống cho phù hợp theo nhu cầu sử dụng.

4) Chọn đèn học chống cận theo ánh sáng

Các loại đèn học chống cận thường được thiết kế có ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng. Có rất nhiều ý kiến khác nhau liên quan đến việc chọn ánh sáng đèn và trên thực tế bạn có thể tự đánh giá so sánh được ngay bằng cách:

 • Cách 1: sử dụng bảng nhiệt độ màu sắc có tên là Kelvin. Tham khảo thêm tại bài viết: Các thông số kỹ thuật trên bóng đèn LED mà bạn cần biết
 • Cách 2: lấy Ánh sáng ban ngày làm chuẩn, bạn hãy bật bóng đèn bàn lên và so sánh với ánh sáng ban ngày vào khoảng thời gian 10h sáng hoặc 3h chiều. Nếu thấy tương đương nhau thì chuẩn, còn bóng đèn lệch màu thì chưa chuẩn nhé.

Ánh sáng đèn học chống cận thị là ánh sáng vàng nắng tự nhiên như ban ngày, dải ánh sáng 4000K giúp mắt ít phải điều tiết và ổn định cao nhất. Có thể sử dụng ánh sáng trắng tự nhiên nếu bạn muốn tạo cảm giác tỉnh táo, mát mẻ khi ngồi dưới ánh đèn thì chọn loại đèn có ánh sáng trắng. Nếu bạn ưa thích cảm giác ấm áp, thân thiện thì hãy chọn cho mình những loại đèn có ánh sáng vàng nắng tự nhiên.

Tham khảo video so sánh 2 màu sáng

Tránh chọn những loại đèn có thể thay đổi màu ánh sáng liên tục vì như thế sẽ khiến mắt phải nháy nhiều, điều tiết nhiều để thích nghi được với ánh sáng mới dẫn đến mắt sẽ mệt mỏi và gây hại cho mắt.

5) Chọn đèn học chống cận theo công suất

Khi chọn những loại đèn chống cận chúng ta nên lựa chọn những loại bóng đèn LED để tiết kiệm điện năng đến mức tối đa mà vẫn đảm bảo độ sáng cần thiết cho người sử dụng. Những chiếc đèn bàn LED chống cận thường là dòng sản phẩm đặt trên bàn hoặc kẹp ở thành bàn nên công suất sử dụng đã được nghiên cứu từ 5W cho đến 10W là phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chọn bóng đèn LED chống cận có công suất từ 5W cho đến 10W là phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn bóng đèn LED chống cận có công suất từ 5W cho đến 10W là phù hợp với nhu cầu sử dụng.


Chọn bóng đèn LED chống cận có công suất từ 5W cho đến 10W là phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn bóng đèn LED chống cận có công suất từ 5W cho đến 10W là phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lưu ý: CÔNG SUẤT TỪ 5W – 10W LÀ CÔNG SUẤT THỰC TẾ.

Chỉ những loại đèn có thương hiệu và chất lượng thì công suất được nhà sản xuất cho ra bóng đèn có công suất thực tế được ghi trên thân đèn. Còn những loại rẻ, kém chất lượng thì công suất thực tế không đủ như mô tả. Cũng không nên chọn đèn có công suất quá thấp hoặc quá cao.

6) Chọn đèn học chống cận có thiết kế chân đèn chắc chắn

Học sinh thường hay hiếu động nên khi mua đèn học chống cận loại nào tốt cho bé, bạn nên chọn mua loại đèn có thiết kế chân đế chắn chắn, tốt nhất là loại có chân đề gắn trực tiếp vào bạn học (kẹp vào bàn học). Như vậy khi bé học hay vô tình nghịch ngợm sẽ đảm bảo đèn không bị rơi vỡ.

Đèn học chống cận đa năng có kẹp và đế kèm theo

Đèn học chống cận đa năng có kẹp và đế kèm theo

7) Chọn đèn học chống cận tiết kiệm điện và không gây hại cho môi trường

Những chiếc đèn học chống cận LED ngoài khả năng tiết kiệm điện hiệu quả thì bóng đèn của chúng cũng không chứa thủy ngân. Vì thế chúng đặc biệt thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe người sử dụng.

8) Chọn đèn theo sở thích người dùng

Đèn chọc chống cận hiện nay có rất nhiều loại, đa dạng cả màu sắc lẫn kiểu dáng. Việc chọn đèn học chống cận có màu sắc, kiểu dáng mà bản thân hay bé con yêu thích cũng là một trong những động lực giúp bé hào hứng hơn trong học tập, chúng ta hào hứng hơn trong công việc.

Hơn nữa hiện nay cũng có nhiều loại đèn được gắn thêm đồng hồ hay các nhân vật trong phim hoạt hình thì các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý đến sở thích của con để chọn mua vừa ý nhé.

9) Chọn đèn bàn có thể dễ dàng thay thế, sửa chữa khi hỏng

Với một cây đèn bàn khi hỏng thì thế nào? Chả có nhẽ đèn hỏng là bỏ cả cây đèn đi sao? KHÔNG, hãy chọn loại đèn bàn có thể dễ dàng thay thế bóng đèn khi bị cháy mà không phải thay cả cây đèn. Bản thân cây đèn không bị hỏng mà chỉ hỏng mỗi bóng đèn thôi, vậy tại sao lại phải bỏ cả cây đèn mấy trăm nghìn cho đến vài triệu vậy.

Nguyên nhân có thể: bị cháy chíp LED hoặc bị cháy bộ điều khiển trong bóng đèn.
Đèn bàn gắn chíp LED cố định với đèn rất khó thay thế

Đèn bàn gắn chíp LED cố định với đèn rất khó thay thế

 

Do vậy, ĐỪNG CHỌN LOẠI ĐÈN BÀN GẮN CHÍP LED LIỀN VỚI THÂN ĐÈN, vì nếu hỏng bạn có khả năng vứt cả cây đèn đi. Nếu bạn biết về kỹ thuật điện hoặc mang ra cửa hàng điện để nhờ sửa và thay thế chíp LED bị hỏng thì cũng rất khó có thể đáp ứng được do:

 • Cửa hàng chưa chắc đã có sẵn chíp LED để thay thế
 • Nếu thay thế chíp LED thì độ sáng của đèn cũng không còn đồng bộ như ban đầu, điều này lại vô tình khiến độ sáng không ổn định cho mắt, và như vậy bạn biết đấy: Mắt lại điều tiết nhiều hơn thôi.

10) Chọn đèn theo tuổi thọ

Không chỉ tuổi thọ của đèn bàn chống cận mà đối với nhiều loại đèn hay thiết bị điện, điện tử khác, tuổi thọ của sản phẩm luôn là tiêu chí hàng đầu cho việc lựa chọn của người tiêu dùng. Tùy theo từng loại bóng đèn mà người tiêu dùng muốn sử dụng mà đèn bàn chống cận có những mức tuổi thọ khác nhau. Đèn bàn chống cận chất lượng cao thường có tuổi thọ từ 30.000 – 50.000 giờ chiếu sáng. Người tiêu dùng nên lưu ý tiêu chí này khi lựa chọn đèn bàn chống cận về sử dụng.

11) Điện áp hoạt động

Người tiêu dùng nên cẩn thận khi mua đèn bàn chống cận được nhập khẩu từ nước ngoài vì có thể những thiết bị trên có điện áp khác với điện áp mà Việt Nam sử dụng (220V). Việc mua thiết bị có điện áp nhỏ hơn hoặc lớn hơn 220V về sử dụng có thể làm cháy nổ ổ cắm, hoặc làm hư thiết bị. Vì thế cần cẩn thận xem xét điện áp của các thiết bị đèn bàn chống cận trước khi sử dụng. Người tiêu dùng có thể sử dụng công cụ chuyển đổi điện áp nếu muốn sử dụng các loại thiết bị đèn bàn chống cận nước ngoài. Tốt nhất dải điện nên từ 85-277V.

12) Tiêu chuẩn chất lượng

Khi mua bất cứ loại mặt hàng nào, tiêu chuẩn chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu, và đèn bàn chống cận cũng không hề ngoại lệ. Vì đây là loại thiết bị quá phổ biến nên không thể nào đảm bảo rằng không xuất hiện hàng nhái kém chất lượng xuất hiện trên thị trường. Vì thế nên lựa chọn những cửa hàng uy tín để lựa chọn mua sản phẩm thiết bị đèn bàn chống cận. Chất lượng của đèn đảm bảo tức chính là đôi mắt của bạn và con trẻ được đảm bảo.

13) Thời gian bảo hành

Khi mua một thiết bị điện – điện tử, đến một thời gian nhất định sẽ cần phải bảo dưỡng, bảo hành sản phẩm để chất lượng sử dụng không bị xuống cấp. Nên lựa chọn các sản phẩm có thời hạn bảo hành lâu dài để thiết bị của mình có thể hoạt động lâu bền nhất, và đặc biệt khi đèn xảy ra hư hỏng, người tiêu dùng không cần phải tốn nhiều chi phí sửa chữa.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những kiếm thức cần biết về đèn học chống cận có thể giúp bạn tự mình trả lời được đèn học chống cận loại nào tốt và chọn mua một cách phù hợp và hiệu quả. ĐÈN LED NHẬT sẽ không đưa ra lời khuyên cụ thể nào cho bạn là nên mua loại nào, mà thông qua nội dung chia sẻ ở trên DENLEDNHAT.COM tin rằng bạn đã sự lựa chọn cho riêng mình, bạn đang phân vân con tim hay lý trí để quyết định đây. Hãy xem yếu tố nào mạnh hơn thì chọn theo cái đấy.

Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe và những phút giây làm việc, học tập hiệu quả bên những chiếc đèn học chống cận tốt nhất nhé.

THAM KHẢO ĐÈN BÀN LED CHỐNG CẬN HUMITSU - NHẬT BẢN

1 Nhận xét

Trả lời

Main Menu