Đèn bàn học và làm việc chống cận Humitsu cho mẹ và bé

review-den-kep-ban-led-humitsu-nhat-ban (6)

DENLEDNHAT.COM – Chiếu sáng góc học tập, chiếu sáng nơi làm việc đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng học tập. Các thiết bị đèn chiếu sáng hàng ngày cũng là một trong những nguyên nhân và yếu tố góp phần ảnh hưởng đến sức khoẻ của đôi mắt mà người tiêu dùng nên quan tâm.

Đèn bàn là một thiết bị điện không chỉ được sử dụng chiếu sáng, trang trí trong không gian nội thất mà còn được sử dụng hầu hết cho nhu cầu học tập, đọc sách… Đôi mắt là cơ quan hoạt động hàng ngày của con người nên việc chăm sóc cho đôi mắt luôn cần quan tâm hàng đầu.

Tuy nhiên việc lựa chọn được bộ đèn bàn dùng cho bé học tập và lại có thể kết hợp cho bố hoặc mẹ làm việc khi cần đó là điều tưởng chừng dễ dàng nhưng thực tế lại là khá khó nếu chúng ta hiểu rõ vấn đề của 02 nhóm đối tượng cùng sử dụng này.

>> Tham khảo bài viết: 6 quy tắc chọn đèn bàn phù hợp

6 quy tắc chọn đèn học phù hợp cho trẻ

Các yếu tố cần sét đến khi lựa chọn đèn bàn học cho con và làm việc cho bố mẹ

 • Độ cao của đèn bàn
 • Công suất sử dụng
 • Ánh sáng nào tốt cho mắt
 • Cách điều chỉnh độ cao của đèn bàn phù hợp

a) Độ cao của đèn bàn bao nhiêu là phù hợp?

 • Chọn bộ đèn bàn học và làm việc theo đúng tiêu chuẩn của Bộ giáo dục đề ra
  • Với những công việc trong đời sống hàng ngày như học tập làm việc, nghỉ ngơi thư giãn hầu như chúng ta đều sử dụng đến đèn chiếu sáng. Chọn đèn bàn bảo vệ thị lực tốt thì nên trọn loại đèn có trường ánh sáng đủ rộng từ 35 – 40cm, độ cao của đèn bàn khoảng từ 45 – 60cm, cần đèn có thể điều chỉnh linh hoạt để điều chỉnh vùng tập trung ánh sáng, hạn chế chói lóa. Với độ cao này sẽ dễ dàng kết hợp sử dụng cho bé và cho bố mẹ khi ngồi học hay làm việc.

Độ cao của đèn bàn học khoảng từ 45 – 60cm là tốt nhất cho bé để phát triển cơ xương của trẻ.

b) Công suất bóng đèn học bao nhiêu là đủ?

 • Chọn bóng đèn Nano LED Humitsu, công suất 5W với ánh sáng vàng nắng 4000K để học tập và làm việc
  • Nhiều người cứ nghe nói rằng bóng đèn phải chọn loại từ 10w – 12w – 15w thậm chí là 20w mới đủ sáng. Nhưng đó là những bóng đèn LED kém chất lượng nên Nhiều đèn LED kém chất lượng thường ghi công suất khá cao từ 9w, 12w, 15w, hay thậm chí là 20w nhưng độ sáng chỉ bằng 3w – 5w của bóng đèn cao cấp Humitsu.

Chọn bóng đèn Humitsu có công suất 5W, ánh sáng vàng nắng 4000K, đạt từ 450-500lm để đảm bảo cho mắt không bị chói quá cũng như không tối quá.

  • Ngoài ra cũng không nên chọn bóng đèn có công suất quá cao vì ánh sáng phát ra quá lớn có thể khiến mắt bé bị chói và điều tiết mắt quá nhiều, điều này vô tình lại có tác dụng ngược. Tương tự như mắt người không thể nhìn trực tiếp vào mặt trời hay ánh sáng của mỏ hàn khi người thợ đang hàn.

Bạn cũng cần dựa vào bảng công suất các loại bóng đèn dưới đây để chọn cho phù hợp:

Sợi đốt

Halogen

Huỳnh quang

LED

5 – 12 tuổi
Bàn của trẻ em

≤ 40 watt

≤ 20 watt

≤ 9 watt

3 – 5 watt

13 – 24 tuổi
Bàn của thanh thiếu niên

≥ 60 watt

≥ 50 watt

≤ 9 watt

≤ 5 watt

25 – 55 tuổi
Nhà văn phòng

≥ 60 watt

≥ 50 watt hoặc
Đèn 37 watt IR

≤ 9 watt

5 – 9 watt

50 – 75 tuổi
Nhà văn phòng

≥ 100 watt

Đèn ≥ 50 watt IR

≤ 13 watt

5 – 9 watt

Đọc trên giường ngủ

3 watt

c) Ánh sáng nào tốt cho mắt khi học tập hay đọc sách

 • Nên chọn loại đèn bàn sử dụng bóng đèn LED với dải sáng là ánh sáng vàng nắng giúp cho ánh sáng tự nhiên, mầu sắc trung thực, phù hợp với phổ nhạy cảm của mắt người. Tránh sử dụng ánh sáng màu trắng vì có thể làm lóa mắt khi ánh sáng hắt xuống trang sách màu trắng.

Chọn ánh sáng vàng nắng là tốt nhất cho mắt khi ngồi học, đọc sách hay làm việc

 • Tần số hoạt động của bóng đèn là 50-60Hz, dải điện áp phải dài như: 85 – 277V, sử dụng chíp LED cao cấp giúp hạn chế tối đa hiện tượng nhấp nháy không ảnh hưởng đến mắt người.

d) Cách điều chỉnh độ cao của đèn bàn phù hợp với mẹ và bé

 • Đặt đèn học theo phương thẳng đứng, chao đèn hướng xuống bàn học. Điều chỉnh độ cao của đèn học phù hợp với tư thế ngồi sao cho mép dưới chao đèn ngang với tầm mắt hoặc chán là tốt nhất.
 • Không để đèn thấp quá so với tầm mắt để tránh việc bé hoặc bản thân bố mẹ phải cúi quá thấp sẽ gây mỏi cổ và gù lưng. Cũng không nên đặt đèn quá cao để tránh ánh sáng hắt vào mắt gây mỏi mắt, chói mắt và mất tập trung khi học hay làm việc.

Lưu ý quan trọng

 • Nên sử dụng thêm một nguồn sáng phụ khi học tập.
  • Lưu ý: khi ngồi học cần bật thêm một bóng đèn phụ, bóng đèn phụ KHÔNG ĐƯỢC sáng hơn so với ánh sáng của bóng đèn học. Bóng đèn phụ nên thắp sáng ở khoảng không gian tối còn lại trong phòng.

Ngày nay với cuộc sống hiện đại, đèn LED được ưa chuộng bởi tính năng chiếu sáng tốt, giúp nâng cao sức khoẻ cho người tiêu dùng, đặc biệt là cho đôi mắt. Với ánh sáng không gây chói và không chứa tia tử ngoại, ánh sáng đèn LED để bàn hoàn toàn có lợi trong sử dụng, khả năng chiếu sáng tốt và ánh sáng ổn định, không nhấp nháy trong quá trình sử dụng tạo sự tiện lợi cao.

Khi cần chiếu sáng đầy đủ trong không gian phòng với hiệu suất cao để phục vụ việc học tập, làm việc đạt hiệu quả và có độ chính xác cao nên sử dụng loại đèn có ánh sáng trắng làm chiếu sáng chung và ánh sáng vàng nắng cho ánh sáng tập trung. Đối với việc đọc sách báo hay đơn giản sử dụng để làm đèn ngủ thì ánh sáng vàng 2700-3200K sẽ đem đến sự hài hòa và nhẹ nhàng cho bạn.

Đèn bàn Humitsu – Sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ và bé

Đèn bàn kẹp LED Humitsu + đế để bàn là bộ đèn bàn đa năng tiện dụng được nhiều người mua nhất năm 2017 – 2018.

 • Đèn bàn LED Humitsu có thể xoay nhiều hướng tới 360 độ hoặc gập gọn dễ dàng, giúp tập trung ánh sáng vào những vị trí cần thiết nhất và thuận tiện cho việc cất giữ.

 • Đèn có tuổi thọ lên đến hơn 20 năm (4 giờ/ngày) với độ suy giảm ánh sáng 3% sau 5 năm sử dụng. Sử dụng công nghệ LED chiếu sáng của Humitsu Nhật Bản giúp tiết kiệm điện hơn 8 lần sao với đèn sợi đốt. Sản phẩm không sử dụng chì, thủy ngân, không phát thải khí độc hại ra môi trường.
 • Đèn bàn LED Humitsu ra đời là một sự thay đổi lớn đã đáp ứng hoàn hảo 7 tiêu chí của một sản phẩm đèn bàn học cần thiết nhất.
  • Đèn LED là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng của ánh sáng đèn sợi đốt,
  • Tính năng tiết kiệm điện cùng công nghệ chống chói tuyệt vời
  • Cho độ sáng tối ưu 500lux tuyệt đối trong học tập và nghiên cứu

Đèn bàn LED Humitsu xứng đáng là một thiết bị đèn chiếu sáng gia dụng đáng để mua nhất nhằm phục vụ cho các nhu cầu chiếu sáng hàng ngày cũng như những ưu điểm về tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt.

Đặt mua online, thanh toán trực tuyến ĐÈN BÀN HỌC LED HUMITSU trên DENLEDNHAT.COM để được giao hàng tận nhà và thu tiền tại nhà.

 • Sản phẩm chính hãng
 • Nhập khẩu nguyên bộ
 • Bảo hành 02 năm
 • Giao và Kiểm tra hàng hóa đúng chuẩn mới nhận hàng
 • Thanh toán tiền tại nhà (COD)

Trả lời

Main Menu