Đèn bàn học chống gù, chống cận thị chuyên dụng tốt nhất cho trẻ

Đèn bàn học chống cận nhật bản Humitsu.

Đèn bàn học chống gù, chống cận thị chuyên dụng tốt nhất cho trẻ

Đèn học để bàn là vật dụng không thể thiếu trong quá trình trẻ nhỏ trưởng thành. Việc chọn đèn học hợp lý, không chỉ tốt cho sức khỏe và mắt của bé, mà còn tốt cho lâu dài sau này.

Nhưng để chọn được một chiếc đèn bàn học tốt không bị nhấp nháy, ánh sáng phản xạ vào vật thể phải chân thật tránh gây mỏi mắt và đặc biệt là không có các tác động tiêu cực của tia cực tím, hồng ngoại thì không phải phụ huynh nào cũng biết.

Hiện nay trên thị trường đang được bày bán với nhiều sản phẩm khác nhau, của nhiều thương hiệu khác nhau. Khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy khó khăn để có thể lựa chọn được cho con em mình một chiếc Đèn bàn học chống gù, chống cận thị chuyên dụng tốt nhất cho trẻ như ý.

Hãy cùng DENLEDNHAT.COM tìm hiểu về chiếc đèn bàn học vừa chống gù và chống cận cho trẻ khi sử dụng trong bài viết chi tiết này nhé!

A – Thống kê tỉ lệ cong vẹo cột sống và tật khúc xạ học đường ở Việt Nam ở mức báo động

Trong nhiều năm trở lại đây, áp lực về học hành cho các bé luôn ở mức rất cao. Các bé luôn phải dành trung bình 10 giờ/ ngày cho việc học hành. Đi kèm với tình trạng học tập căng thẳng là nguy cơ về các bệnh học đường tăng lên một cách đáng báo động. Trong đó, cong vẹo cột sống và tật khúc xạ mắt là 2 trong số những bệnh thường gặp có nguy cơ mắc phải cao nhất.

Giải pháp điều trị Cận – Viễn – Loạn cho trẻ em

Giải pháp điều trị Cận – Viễn – Loạn cho trẻ em

Tỷ lệ học sinh bị cong, vẹo cột sống luôn ở mức rất cao. Theo nghiên cứu ở Hà Nội, vào thập kỷ 60, tỷ lệ học sinh bị cong vẹo cột sống là 12%, năm 1968 – 1969 là 21 – 24%, những năm 80 là 23%, năm 2001 là 30,8%; điều tra năm 2004 – 2005 là 18,9%, trong đó học sinh tiểu học là 17,2%, học sinh trung học cơ sở là 22,2% và học sinh trung học phổ thông là 18,8%. (Nguồn: Bộ Y tế).

>>> Tham khảo: Đèn học chống cận loại tốt và an toàn cho bé lớp 1

Giải pháp điều trị Cận – Viễn – Loạn cho trẻ em

Giải pháp điều trị Cận – Viễn – Loạn cho trẻ em

Còn về các tật khúc xạ mắt, chưa có số liệu thống kê chính thức trên phạm vi toàn quốc. Nhưng qua kết quả nghiên cứu của các đề tài khoa học tiến hành ở các địa phương, tỷ lệ mắc tật cận thị ở học sinh Việt Nam tăng lên ở mức báo động.

Giải pháp điều trị Cận – Viễn – Loạn cho trẻ em

Giải pháp điều trị Cận – Viễn – Loạn cho trẻ em

 

>>> Tham khảo: Đèn học cho bé tốt và an toàn, chống cận thị

Ví dụ như ở Hà Nội, vào năm 1960, tỷ lệ học sinh bị cận thị chỉ là 4%, đến năm 2001 đã tăng lên 29,9%, năm 2009 tăng lên là 30,19%. Trong thời gian 10 năm (từ năm 1998 đến 2009), tỷ lệ học sinh mắc tật khúc xạ ở các bậc học tăng khoảng 2 lần. Cá biệt ở các trường chuyên, lớp chọn tỷ lệ học sinh bị cận thị xấp xỉ 60%.

B – Giải pháp chống cận, chống gù cho trẻ

Các bậc phụ huynh ngoài việc chăm lo cho việc phát triển kiến thức và các kĩ năng, luôn cần phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề bệnh học đường của con mình. Có nhiều giải pháp cho vấn đề này như các chế độ dinh dưỡng, tập luyện nghỉ ngơi hợp lí, thì việc bố trí một không gian học tập và tạo cho bé một tư thế học tập chuẩn nhất là một bước vô cùng quan trọng. Đèn bàn học chống cận sẽ giúp bố mẹ yên tâm tuyệt đối trong việc giúp bé tạo một thói quen ngồi học đúng tư thế, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh kể trên.

Đèn bàn học chống gù, chống cận thị chuyên dụng tốt nhất cho trẻ

Đèn bàn học chống cận, chống gù được thiết đặc biệt có thể nâng hạ chiều cao cho phù hợp với chiều cao của bé.

Theo tiêu chuẩn của bộ y tế:

  • Chiều cao bàn = 0,46 x chiều cao của trẻ và chiều cao ghế = 0,27 x chiều cao trẻ.
  • Chiều cao của đèn bàn là 45cm. (có thể nâng lên hạ xuống cho phù hợp với cơ thể từng trẻ)

Đó là chiều cao tối ưu để trẻ có tư thế ngồi học thoải mái và chính xác nhất. Ở độ tuổi từ 5 – 18, cơ thể bé phát triển rất nhanh. Nếu sử dụng bộ đèn bàn cứng nhắc cố định, sẽ rất nhanh chóng trở nên lỗi thời với thể hình của bé. Khi đèn bàn không còn “vừa” với cơ thể bé sẽ dẫn đến việc ngồi không đúng tư thế. Bộ đèn bàn học chống cận chống gù với khả năng thay đổi chiều cao dễ dàng, sẽ dễ dàng phù hợp với cơ thể bé để bé có tư thế ngồi tốt nhất.

đèn bàn học chống cận nhật bản

Đèn bàn học chống cận Humitsu nhật bản. Mã sản phẩm: HMS-LTM3W

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng đèn bàn học chống cận Humitsu đúng cách

  • Thân đèn bằng thép, sơn tĩnh điện, lòng cháng men tăng khả năng phản xạ ánh sáng, bóng đèn công nghệ nano rơi không vỡ, mặt cover khử tia UV giúp “tiêu diệt” ánh sáng xanh do màn hình máy tính hoặc điện thoại sinh ra.
  • Ánh sáng của đèn bàn là ánh sáng vàng nắng tự nhiên như ban ngày giúp hiển thị đúng màu sắc, phân bổ ánh sáng đều trên mặt bàn, giúp chống lóa khi sử dụng sách hay vở viết có độ trắng sáng cao.
  • Đèn có thể xoay 360 độ, nâng lên hạ xuống tùy thích, bộ đèn có đế và kẹp nên dễ dàng lắp đặt bất kì mọi vị trí. Bên cạnh đó, sản phẩm đèn bàn học chống cận chống gù Humitsu được bảo hành đến 2 năm và hỗ trợ sửa chữa thay thế trọn đời sản phẩm.
Đèn học chống gù, chống cận thị Humitsu chuyên dụng cho trẻ

Đèn học chống gù, chống cận thị Humitsu chuyên dụng cho trẻ

Tham khảo thêm:

>>> Những lưu ý khi sử dụng đèn bàn học

Trả lời

Main Menu