Đèn bàn điều chỉnh độ sáng có tốt không?

Không có loại đèn bàn học nào vừa tốt vừa rẻ lại vừa chống cận thị như quảng cáo.

Đèn bàn đèn học điều chỉnh độ sáng bằng chiết áp, giá 65K. Miễn phí vận chuyển.

Đèn bàn học sinh chiết áp

Không có loại đèn bàn học nào vừa tốt vừa rẻ lại vừa chống cận thị như quảng cáo.

Đèn bàn học giá rẻ được quảng cáo “thần thánh” có thể chống cận thị với đầy đủ tính năng hiện đại.

 

  • Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng điều chỉnh góc sáng, độ sáng phù hợp cho mắt và góc nhìn.
  • Có thể tăng giảm độ sáng của bong bằng cách xoay núm chiết áp điều chỉnh.

Đó chỉ là một trong các mẩu tin được quảng cáo trên các sàn thương mại điện tử hiện nay với nội dung rất bắt mắt đặc biệt là về giá.

Đèn là yếu tố không thể thiếu trong không gian kiến trúc nhà ở, ngoài các loại đèn chiếu sáng thông dụng khác thì đèn bàn không chỉ dùng để làm việc, học tập hay đọc sách mà còn mang nhiều giá trị thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để chọn được một chiếc đèn bàn phù hợp với từng không gian và mục đích sử dụng?

Câu hỏi đặt ra là:

Đèn bàn học điều chỉnh độ sáng có tốt không?

Trong bài viết trước chúng tôi đã đề cập đến vấn đề tương tự như thế này với tiêu đề: Đèn bàn học có chức năng điều chỉnh sáng tối có tốt không? (Bạn đọc có thể xem lại bài viết trước bằng cách Click vào dòng chữ in đậm)

Vấn đề ở đây là cần nhìn nhận và phân biệt rõ cụm từ: Đèn bàn và Đèn bàn học. 2 cụm từ này nghe qua thì có vẻ giống nhau nhưng công năng và ứng dụng lại có sự khác nhau ở một số điểm.

Khái niệm cơ bản:

  1. Đèn bàn: là đèn để bàn. Có thể làm đèn trang trí để bàn, có thể làm đèn để đầu giường và cũng có thể làm đèn để làm việc hay đọc sách cơ bản.
  2. Đèn bàn học: là đèn để bàn chuyên cho việc học tập, làm việc hay nghiên cứu hàng ngày với mức độ thường xuyên và mật độ liên tục và kéo dài. Do đó với loại đèn này cần yêu cầu cao và khắt khe hơn với loại đèn bàn ở trên.

Còn đối với đèn bàn học chống cận thì lại yêu cầu một tiêu chuẩn cao hơn rất nhiều như:

Theo thông tin mới nhất từ hãng Humitsu Nhật Bản công bố: Đèn/ Bóng đèn đọc sách Humitsu có tính năng chống cận thị, giúp bảo vệ mắt khi sử dụng với cường độ liên tục.

Hình ảnh: Hướng dẫn kèm theo bóng đèn LED tròn Humitsu, JP

Hình ảnh: Hướng dẫn kèm theo bóng đèn LED tròn Humitsu, JP

 

Theo đó, đèn bàn học chống cận có thể dựa vào 4 yếu tố sau để lựa chọn:

a) Màu ánh sáng của đèn Humitsu cho dải sáng gần với ánh sáng ban ngày nhất. Giúp mắt dễ thích nghi và tạo độ ổn định cho mắt ít phải điều tiết. Dải sáng tiêu chuẩn nên lựa chọn là Vàng Nắng 4000K, xem ảnh.

b) Chỉ số hoàn màu đạt 85Ra giúp mắt nhìn rõ vật thể, hình dáng, màu sắc, đường nét, không gây bóng mờ ảnh ảo cho mắt.

Đèn bàn học chống cận Humitsu với chỉ số hoàn màu cao, giúp mắt nhìn rõ vật không bị ảo bóng

Đèn bàn học chống cận Humitsu với chỉ số hoàn màu cao, giúp mắt nhìn rõ vật không bị ảo bóng.

 

c) Theo tiêu chuẩn chiếu sáng cho phòng học thì chỉ tiêu đạt chuẩn quy định của các nước tiên tiến về ánh sáng phòng học phải đạt 300lux, đèn chống cận Humitsu Nhật Bản đã tính toán và sản xuất ra đèn/ bóng đèn học chống cận thị vượt trội hơn so với tiêu chuẩn từ 450lux – 900lux. (trong phòng thí nghiệm là 1000lux), Đồng thời quang thông đạt từ 500 – 1000lumen tùy vào công suất cho độ sáng vượt trội, phát huy tối đa của bóng đèn khi phát sáng.

Bộ đèn học chống cận Humitsu Nhật Bản

 

>>> Tham khảo bài viết: Chọn đèn học cho trẻ vào lớp 1

Sự suy hao ánh sáng đã được tính toán để sản xuất

Việc sản xuất ra đèn chống cận này theo hãng cho biết là: để đảm bảo độ sáng, độ ổn định của bóng đèn trong thời gian dài khoảng 10 năm mà không lo sự suy hao ánh sáng quá nhiều cho người sử dụng.

d) Với công nghệ của Nhật Bản, đèn Humitsu sản xuất tại nhà máy Nhật Bản bằng công nghệ Nano tạo ra bóng đèn có thể chống tia UV khi phát sáng hoặc làm việc dưới màn hình máy tính/ điện thoại. Ánh sáng phát ra mềm hơn, không gây chói mắt như những loại bóng đèn thông thường khác.

Đèn bàn học chống cận Humitsu với chỉ số hoàn màu cao, giúp mắt nhìn rõ vật không bị ảo bóng.

Bóng đèn LED Humitsu chuyên dụng khi nhìn vào không bị chói mắt như những loại bóng thông thường khác. Ánh sáng mềm hơn. Bạn hãy thử nhìn vào ảnh sẽ cảm nhận được ngay.

 

>>> Tham khảo thêm: Bóng đèn học bao nhiêu Watt là đủ?

Trả lời

Main Menu