Đặt đèn học sai cách nguy cơ bị cận thị

Đèn bàn học hiện nay đang được bày bán trên thị trường rất nhiều, có đèn học thông thường, đèn học trang trí, đèn học bảo vệ thị lực nhằm bảo vệ đôi mắt, nâng cao chất lượng học tập và làm việc.

Tuy nhiên, do chưa hiểu đúng công năng và cách đặt đèn học sai cách nên nhiều người đã mua đèn bàn học không những không bảo vệ được thị lực mà còn “tiền mất tật mang”.

Như trong bài viết trước DENLEDNHAT.COM đã hướng dẫn chi tiết Hướng dẫn sử dụng đèn bàn học LED Humitsu, Nhật Bản. Bạn có thể tìm đọc lại để hiểu rõ thêm.

Tuy nhiên hiện nay hàng giả, hàng nhái bắt trước theo hàng thật, hàng chính hãng rất nhiều. Chỉ cần hàng chính hãng mới ra thì lập tức vài ngày sau hàng giả bắt trước theo gần như y hệt khiến cho nhiều người lầm tưởng và so sánh đặt câu hỏi: Tại sao đèn học nhìn giống nhau mà giá nơi khác lại rẻ hơn?, ….vv

Gian hàng Dentot.com trên shopee đang vi phạm bản quyền thương hiệu khi không được sự cho phép của Công ty Hùng Sông Mã

Gian hàng Dentot.com trên shopee đang vi phạm bản quyền thương hiệu khi không được sự cho phép của Công ty Hùng Sông Mã.

 

Tuy nhiên nếu cầm trên tay thì mọi người sẽ biết ngay hàng chính hãng sẽ hoàn toàn khác biệt hàng giả ngay từ cái nhìn đầu tiên, sau đó cầm trên tay, quan sát kỹ từng chi tiết và cuối cùng là chất lượng của đèn và ánh sáng của đèn chính hãng hoàn toàn vượt trội so với đèn hàng giả.

>>> Bạn có thể xem thêm hướng dẫn cách nhận biết đèn học chính hãng tại đây

Chắc chắn có nhiều người đang sử dụng đèn bàn để học tập hay làm việc nhưng chắc chắn rằng đến 80% chưa biết, không để tâm hoặc nghĩ rằng đèn bàn cứ đặt trên bàn là được. Không cần biết đặt như thế nào cho chuẩn, phù hợp với việc học hay làm việc.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng đèn bàn không đúng cách, không những không giúp được gì còn làm mắt bạn yếu đi, đặc biệt là các em học sinh dễ mắc các tật về mắt.

Để giúp bạn đọc hiểu rõ vấn đề này, vui lòng tham khảo cách hướng dẫn đặt đèn học đúng cách để không bị cận thị được chia sẻ dưới dây.

Chọn đèn học, làm việc cao 60cm theo tiêu chuẩn mà Bộ GD và Bộ Yte khuyên dùng để ngồi học với tư thế thẳng đứng, tránh cong vẹo cột sống.

>>> Tham khảo Bộ đèn học chống cận thị chuyên dụng Humitsu, Nhật Bản.

Không đặt chao đèn cao hoặc thấp dưới lông mày khi ngồi học hoặc làm việc, đặc biệt không nên đặt đèn trên đỉnh đầu vì ánh sáng rọi xuống sẽ không đạt độ sáng và còn bị sấp bóng, che bóng khi ngồi học. Nếu dùng giấy không chống lóa thì việc ánh sáng hắt xuống sẽ làm mắt nháy nhiều, điều tiết nhiều hơn sẽ gây mỏi mắt.

Không nên đặt đèn trên đỉnh đầu sẽ gây sấp bóng, mỏi mệt khi học

Một hình ảnh đặt đèn học sai cách, Không nên đặt đèn học trên đỉnh đầu sẽ gây sấp bóng, không đủ ánh sáng, ánh sáng chiếu xuống đầu gây mỏi mệt khi học hoặc đọc sách.

 

Không nên để đèn bàn học gần các nguồn nhiệt như máy sưởi, bếp hoặc các thiết bị khác phát sinh nhiệt. Không nên tự ý tháo lắp đèn, có thể dẫn đến hỏng hóc ngoài ý muốn và sẽ không được bảo hành..

Tránh để đèn bàn học ở những nơi rung, lắc, bẩn bụi có thể làm giảm thời gian sử dụng của đèn. Tránh để đèn rơi và va đập vào các vật nặng.

Trả lời

Main Menu