Có nên mua pin sạc dự phòng sử dụng năng lượng mặt trời hay không?

pin-sac-du-phong-nao-tot

DENLEDNHAT.COM – Hiện nay trên thị trường phụ kiện di động đang nổi lên sản phẩm mới vô cùng thú vị và thu hút sự chú ý của tín đồ công nghệ, đặc biệt là những người hay di chuyển suốt cả ngày. Đó là pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời, đây được xem là một phát minh vô cùng thú vị trong việc ứng dụng năng lượng mặt trời vào cuộc sống thường ngày.

Vậy pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời có điểm gì khác biệt so với pin sạc dự phòng thông thường mà tạo nên được sức hút đáng kể của người đam mê công nghệ như vậy?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành nên công nghệ điện mặt trời được bắt nguồn từ đâu đã nhé. Nguồn năng lượng mặt trời được phát hiện vào năm 1839 bởi nhà vật lý người Pháp có tên là Alexandre Edmond Becquerel. Sau một thời gian dài phát triển và được nghiên cứu thì nguồn năng lượng đã được con người biết cách khai thác đưa vào sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày mà nổi bật nhất chính là bình nước nóng năng lượng mặt trời, hệ thống điện năng lượng mặt trời,…

https://denlednhat.com/san-pham/pin-sac-nang-luong-mat-troi-12000mah.html

Cơ chế hoạt động của pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời

Cơ chế hoạt động của pin sạc dự phòng là dựa vào sức nóng được tạo ra từ ánh nắng mặt trời tạo ra sau đó chuyển hoá nguồn năng lượng đó trở thành điện năng bằng cách dùng chất bán dẫn đa tinh thể silic kết hợp cùng với nhiều nguyên tử nhôm và các nguyên tử phốt pho, asen,… nhằm tạo nên loại bán dẫn có thể tạo ra điện năng.

Ưu điểm của pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời

Pin sạc dự phòng sử dụng nguồn điện từ ánh nắng mặt trời nên có thể tự động sạc đầy pin khi bạn di chuyển bên ngoài nhiều mà không có thời gian sạc đầy pin. Ngoài ra việc sử dụng năng lượng mặt trời cũng là một nguồn năng lượng tái tạo sạch đối với môi trường.

Nhược điểm của pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời

  • Bởi vì có thiết kế nhỏ gọn nên diện tích tiếp xúc ánh sáng mặt trời thấp ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ và nạp đầy cho thiết bị khá lâu. Nêu gặp phải tình trạng thời tiết ít ánh sáng hoặc những nơi thiếu ánh nắng mặt trời thì khả năng sạc đầy pin là lâu hơn và không đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng thiết bị thường xuyên. Ngoài ra do tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời lâu nên dễ gây tình trạng nhanh hỏng nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài.
  • Thực tế thì trong quá trình sử dụng hiệu suất có thể đáp ứng của pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời chỉ được khoảng 40% và giá cả cho những sản phẩm này cũng khá cao so với pin sạc dự phòng thông thường giá rẻ vẫn bán tràn lan trên thị trường.

Nên mua pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá rẻ hay không?

Trên thị trường buôn bán pin sạc dự phòng hiện nay có rất nhiều loại pin sạc dự phòng với đủ kích cỡ, hiệu suất cũng như nguồn gốc xuất xứ, mẫu mã, giá cả khác nhau, từ loại chỉ có vài trăm ngàn đến cả triệu cũng có. Bạn chỉ cần đi một vòng tham khảo thôi là đã hoa mắt với những chủng loại cũng như màu sắc khác nhau khiến cho việc lựa chọn một sản phẩm tốt vừa với túi tiền quả thật là rất khó khăn.
Ngoài những mẫu pin sạc dự phòng thông thường ra thì có thêm sự xuất hiện mới cạnh tranh với dòng pin sạc truyền thống là pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời với công nghệ mới khá tiện dụng cũng đã thu hút sự quan tâm không nhỏ của nhiều người tiêu dùng. Nếu đặt lên bàn cân để so sánh giữa hai mẫu sản phẩm này thì mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng mà khó có thể nhận định loại nào hơn được. Việc này chắc chỉ có thể nhờ vào người sử dụng trực tiếp tự đánh giá qua quá trình sử dụng của họ mới được cái nhìn khách quan nhất có thể.

Trả lời

Main Menu