Chuẩn bị mở cửa hàng thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng LED

Cửa hàng thiết bị điện chiếu sáng

Chuẩn bị mở cửa hàng thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng LED

Có nhiều bạn bè và khách hàng trên Facebook đang chuẩn bị muốn mở cửa hàng thiết bị điện và thiết bị chiếu sáng nhưng chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực và đặt ra câu hỏi với Đèn LED Nhật “Với số vốn ít khoảng 100 triệu thì có thể mở cửa hàng thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng LED không?”

Như Đèn LED Nhật đã chia sẻ kinh nghiệm kinh nghiệm mở cửa hàng thiết bị điện trên trang denlednhat.com, các bạn có thể tìm đọc thêm tại link: https://denlednhat.com/hoi-dap-chuyen-gia/kinh-nghiem-mo-cua-hang-thiet-bi-dien.html

Vì thời gian gần đây Đèn LED Nhật lại nhận được nhiều câu hỏi liên quan tới vấn đề trên nên bộ phận Marketing HSMA sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm để bạn bè và quý khách hàng của Đèn LED Nhật Bản Humitsu có nhiều thành công hơn trong công việc kinh doanh.

Hình ảnh: cửa hàng, showroom thiết bị điện chiếu sáng LED

Để mở cửa hàng kinh doanh thiết bị điện và thiết bị chiếu sáng trong đó có chiếu sáng LED thì cần số vốn khá lớn khoảng 500 triệu, tuy nhiên không phải ai cũng có khoản tiền lớn đến như vậy để khởi nghiệp hay mở thêm cửa hàng kinh doanh mới. Tuy nhiên với 100 triệu bạn cũng có thể khởi nghiệp với cửa hàng kinh doanh thiết bị điện, thiết bị điện chiếu sáng chỉ cần bạn nắm được các vấn đề được liệt kê dưới đây để giải quyết từng vấn đề.

Đầu tiên phải khẳng định rằng: Nghành thiết bị điện và chiếu sáng hiện nay mức độ cạnh tranh khá cao. Nhưng đây là một nghành tiềm năng và thích hợp cho những người muốn kinh doanh.

A – Giai đoạn chuẩn bị

Lên bản kế hoạch chuẩn bị kinh doanh: gồm các vấn đề

 • Địa điểm kinh doanh nên ở các khu đông dân cư sinh sống và đi lại nên gần các khu vực: điện, đường, trường, trạm, chợ.
 • Mặt hàng kinh doanh.
 • Nhà cung cấp sản phẩm.
 • Vốn kinh doanh bao gồm vốn hiện có, vốn ngắn hạn, vốn dài hạn, vốn theo kỳ.
 • Nhân lực bán hàng, giao hàng, thi công và lắp đặt(nếu có).
 • Kênh Marketing để quảng bá cửa hàng, sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng.
 • Trang trí cửa hàng.
 • Thời gian đầu tư kinh doanh.

B – Giai đoạn triển khai

Sau khi đã có kế hoạch và xác định được các vấn đề cần phải “cần và có” ở giai đoạn trên thì tiếp theo sẽ đến giai đoạn thực chiến là triển khai thực tế.

1) Tìm và liên hệ với nhà cung cấp

Hình ảnh: một số sản phẩm thiết bị điện và đèn chiếu sáng

Hiện nay hầu hết các nhà sản xuất, nhà cung cấp đều đang tìm kiếm và mở rộng mạng lưới hệ thống đại lý của họ nên bạn có thể lên internet để tìm kiếm, lưu ý cách tìm kiếm để chính xác nhất trên Google là:

Công ty cung cấp + tên sản phẩm

Vd: công ty cung cấp đèn led humitsu

Tiếp theo là cần liên hệ các nhà sản xuất, nhà cung cấp để xin làm đại lý. Hiện tại các mức chiết khấu thường ở mức 15% – 50%.

2) Mặt bằng kinh doanh

Hình ảnh: tham khảo mẫu cửa hàng thiết bị điện nước dân dụng

Không chỉ riêng sản phẩm đèn LED, khi kinh doanh các thiết bị điện thì có rất nhiều “trăm thứ bà giằn” đi theo nên bạn cũng cần phải sắp xếp một cách ngăn nắp và gọn gàng, dễ tìm dễ lấy khi khách hỏi.

 • Mặt bằng được đầu tư thiết kế chu đáo, gọn gàng, thẩm mỹ.
 • Mặt bằng kinh doanh càng rộng càng tốt, tầm 20m2 – 200m2.
 • Kết hợp theo chính sách bán hàng của một số nhà cung cấp sẽ có các tủ, kệ, biển bảng trưng bày sản phẩm cho cửa hàng.

3) Đầu tư vốn

Như đã nói ở trên với 100 triệu có thể mở cửa hàng thiết bị điện và có thể chia theo các gói riêng để đầu tư 20% vốn cho mặt bằng, 40% cho hàng hóa trưng bày và tồn kho còn 40% làm vốn lưu động để xoay vòng vốn.

Vd: 100 triệu đồng thì số tiền được phân bổ như sau:

 • 20 triệu cho thuê mặt bằng và trang trí cửa hàng.
 • 40 triệu để nhập hàng mẫu và một số sản phẩm dự trữ trong kho để có thể bán được ngay như dây điện, bóng đèn LED, công tắc, ổ cắm, đui đèn, phích điện, quạt điện…
 • 40 triệu còn lại dành cho vốn lưu động. Khi có khách đặt hàng thì liên hệ nhà cung cấp để mua sản phẩm.

4) Nhóm khách hàng

Thông thường khi mở cửa hàng thì nhóm khách hàng chính sẽ là người dân sinh sống ngay tại nơi mở cửa hàng do đó cần phải:

 • Tận dụng tối đa các mối quan hệ bạn bè, người thân để giới thiệu sản phẩm.
 • Liên hệ với các đối tác khác trong vùng làm về nghành xây dựng để giới thiệu và chào giá.
 • Liên hệ những ai đang xây nhà trong vùng để chào sản phẩm.
 • Có thể sử dụng các kênh khác để giới thiệu sản phẩm như website, facebook…để mở rộng khách hàng

5) Khảo sát thị trường

Bạn có thể “lướt” qua một số cửa hàng tại khu vực bạn dự định kinh doanh, tìm và hỏi mua một số sản phẩm thông dụng cũng như tham khảo ý kiến người bán người mua những loại sản phẩm dễ bán, thường được hỏi mua, giá cả cũng như chất lượng để tìm ra phân khúc sản phẩm cho bạn.

Cửa hàng thiết bị điện chiếu sáng


Lưu ý 1: Khi kinh doanh bất kỳ sản phẩm gì thì đầu tiên trong mỗi người cũng phải nhớ chỉ bán hàng thật, hàng rõ ràng nguồn gốc, hàng chất lượng. Không nên bán hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng vì có thể mất khách và mất uy tín. Mặc dù vẫn biết khi mở cửa hàng với mục đích kiếm lời nhưng đó không phải là tất cả.

“Chất lượng tạo ra uy tín, uy tín tạo ra doanh thu, doanh thu sẽ cho ra lợi nhuận”

Lưu ý 2: Doanh thu cao chưa chắc có lợi nhuận nên lâu dài cần phải cải tiến mô hình quản lý cũng như phát huy hết năng lực thì sẽ giảm chi phí tạo nên lợi nhuận.

Tổng kết: Hi vọng với những kinh nghiệm trên đây Đèn LED Nhật đã giúp bạn có cái nhìn khái quát về việc chuẩn bị mở cửa hàng thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng LED cho riêng bạn.

Mọi tư vấn các bạn có thể liên hệ:

Công ty TNHH Hùng Sông Mã

Nhà nhập khẩu và phân phối chính thức đèn LED chiếu sáng Humitsu tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

 • Tel: 024 22 414 666
 • Email: sales@hsmacorp.com
 • Website: www.hsmacorp.com | www.japanlighting.com | www.denlednhat.com | www.dentuypled.com

Chúc bạn thành công!

1 Nhận xét

 1. Tìm và lựa chọn ngách thị trường trong ngành kinh doanh thiết bị điện là hướng đi an toàn cho bạn. Mở cửa hàng thiết bị điện trong thị phần bán lẻ sẽ giúp bạn tránh được nhiều ảnh hưởng từ nền kinh tế chung của đất nước. Hơn thế nữa là không có sự cạnh tranh gay gắt từ các ông lớn trong ngành. Để kinh doanh cửa hàng thiết bị điện thành công, hãy lưu ý những kinh nghiệm sau để vận dụng cho chính mình khi mở cửa hàng thiết bị điện. Nếu bạn nào biết thì có thể vận dụng để đưa các thông tin vào bảng SWOT để có cái nhìn tổng quan về kế hoạch kinh doanh của mình trước. Xem chi tiết: Kinh nghiệm mở cửa hàng thiết bị điện https://denlednhat.com/hoi-dap-chuyen-gia/kinh-nghiem-mo-cua-hang-thiet-bi-dien.html

Trả lời

Main Menu