Chọn đèn học chống cận thị cho Trẻ

review-den-kep-ban-led-humitsu-nhat-ban (1)

DENLEDNHAT.COM – Một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tật khúc xạ ở mắt (nhiều nhất là tật cận thị) là do đèn học chưa phù hợp dẫn đến mắt phải làm việc quá sức lâu ngày dẫn đến cận thị. Vậy nên chọn đèn học như thế nào để giúp phòng chống tật cận thị ở trẻ nhỏ?


“ĐỪNG PHÍ TIỀN MUA ĐÈN LED KÉM CHẤT LƯỢNG
ĐỪNG TIẾC TIỀN MUA ĐÈN LED CHẤT LƯỢNG TỐT”

Trích dẫn từ câu nói của CEO Công ty HSMA – Nhập khẩu & Phân phối ĐÈN LED HUMITSU NHẬT BẢN CHÍNH HÃNG.


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn như đèn led, đèn sợi đốt, đèn compact…Các loại đèn này tuy cùng phát sáng nhưng ánh sáng chúng phát ra lại có tính chất rất khác nhau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để chọn ra loại đèn thích hợp cho con bạn.

Các cửa hàng thiết bị điện đang bày bán nhiều loại đèn học

Để đáp ứng tiêu chuẩn làm đèn học, có khả năng phòng chống tật khúc xạ đèn cần có những tiêu chuẩn sau:

1. Ánh sáng liên tục

Nếu nhìn bằng mắt thường bạn có thể thấy các loại đèn đều mang lại ánh sáng liên tục. Nhưng trên thực tế không phải như vậy. Ngoài đèn led và đèn sợi đốt mang lại ánh sáng liên tục đèn compact có tần suất nháy 60 lần/s. Chính vì vậy dù không nhận ra nhưng khi đọc sách lâu trong mội trường sáng của đèn compact hoặc đèn huỳnh quang ta sẽ thấy mỏi mắt, đây là nguyên nhân quan trọng dẫn đến hiện tượng cận thị.

Đèn led cần dùng loại có chấn lưu IC mới mang lại ánh sáng ổn định liên tục.

Như vậy đèn có thể dùng làm đèn học chỉ có đèn led hoặc đèn sợi đốt. Riêng đèn led cần dùng loại có chấn lưu IC mới mang lại ánh sáng ổn định liên tục, Loại dùng điốt nắn dòng vẫn mang lại hiệu ứng nháy.

2. Quang thông

Quang thông là chỉ số đo cường độ ánh sáng (sáng mạnh hay yếu). Ở 1 số vị trí ta nên dùng ánh sáng yếu như đèn phòng ngủ, cafe, góc thư dãn. Nhưng riêng với đèn học ít nhất quang thông phải đạt 350lux – 500lux(*). Theo kinh nghiệm thông thường có thể dùng đèn led 5W hoặc đèn sợi đốt 25W cho đèn bàn học thông thường là đủ. Bạn cũng không nên dùng đèn sáng quá vì như vậy cũng gây nhức mỏi vì mắt phải điều tiết nhiều.

Đèn học ít nhất quang thông phải đạt 350lux – 500lux(*)

(*): Lux được sử dụng để đo lượng ánh sáng phát ra trong một khu vực nhất định – một Lux tương đương với một Lumen trên mét vuông. Nó cho phép chúng ta đo được tổng lượng ánh sáng nhìn thấy và cường độ chiếu sáng trên bề mặt.

1 lux = 1 lumen / m2

3. Độ hoàn màu

Độ hoàn màu là chỉ số phản ánh độ chân thực của vật khi nhìn dưới ánh đèn và khi nhìn dưới ánh mặt trời. Độ hoàn màu càng cao thì đèn càng mang lại ảnh thực và mắt người càng thoải mái khi quan sát. Chính vì vậy khi chọn đèn học để chống cận cho trẻ cần chọn loại đèn có độ hoàn màu cao. Để mang lại độ hoàn màu cao cần.

Ánh sáng: Thường chúng ta thấy ánh sáng dùng làm đèn học là ánh sáng vàng hoặc trắng. Trong đó vàng là ánh sáng đơn sắc nên mang lại độ hoàn màu tốt hơn, trắng là ánh sáng đa sắc mang lại độ hoàn màu thấp hơn chính vì thế khi chọn đèn học ta nên chọn đèn ánh sáng vàng.

Loại đèn: Trong các loại đèn thì đèn sợi đốt được đánh giá là mang lại độ hoàn màu cao nhất. Tuy nhiên với cải tiến lớn trong những năm gần đây đèn led cũng có thể mang lại độ hoàn màu tương đương (các loại đèn chất lượng cao) chính vì thế ta có thể sử dụng 1 trong 2 loại đèn này để làm đèn học.

Mua đèn học chống cận loại nào? ở đâu chuẩn và tốt?

https://denlednhat.com/san-pham/den-ban-hoc-led-humitsu-hms-ltm3w-led-5w-vang.html

Tham khảo bài viết

Đèn học chống cận loại tốt và an toàn cho bé lớp 1

Trả lời

Main Menu