Chọn bàn học để tránh gù lưng, cận thị cho trẻ

Đèn học chống cận thị cho trẻ

Với các ba mẹ, sức khỏe của con luôn là mối quan tâm được đặt lên hàng đầu. Trong xu hướng phát triển của công nghệ, bàn học thông minh đã và đang trở thành lựa chọn sáng suốt hàng đầu với các bậc cha mẹ hiện đại.

Bảo vệ con từ tư thế ngồi

Với trẻ trong độ tuổi đến trường, tình trạng gù lưng, vẹo cột sống hay các bệnh lý về mắt đang ngày càng phổ biến. Theo ThS Trần Văn Dần – Trưởng khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh, Việt Nam nằm trong nhóm những nước có tỷ lệ mắc cong vẹo cột sống cao trên thế giới với 4% dân số, trong đó đa phần là trẻ em.

Nhiều bậc phụ huynh bày tỏ rõ sự e ngại khi thấy con viết bài trong tư thế khom lưng, đầu cúi sát mặt bàn hoặc thậm chí nằm dài ra bàn. Dù đã liên tục theo sát nhắc nhở, các bố mẹ vẫn bất lực khi con chỉ tập trung ngồi thẳng được trong vài phút, sau đó lại thay đổi sang tư thế xấu.

Tình trạng gù lưng, cận thị ở trẻ ngày càng phổ biến do tư thế ngồi học chưa đúng.

Trên thực tế, việc ngồi sai tư thế không hoàn toàn do các con chưa tự giác. Vấn đề này liên quan tới những bộ bàn ghế học tập không phù hợp với vóc dáng và mục đích sử dụng của các con. Ví dụ các loại bàn học truyền thống chỉ cố định được một kích thước trong khi học sinh cấp 1, cấp 2 phát triển nhanh về chiều cao, thường xuyên phải cúi người khi học bài.

Khi sức khỏe của các con là mối quan tâm hàng đầu của ba mẹ, xu hướng phát triển của công nghệ đã giúp cho bàn học thông minh ra đời và nhanh chóng trở thành xu hướng nội thất mới tại Việt Nam. Các bộ bàn ghế được nghiên cứu kỹ bởi chuyên gia y tế với thiết kế khoa học, tính năng hỗ trợ rèn luyện cho trẻ thói quen ngồi đúng chuẩn tư thế bằng cách điều chỉnh chiều cao phù hợp với từng giai đoạn phát triển.

Bên cạnh đó, mặt bàn thông minh còn có độ nghiêng linh hoạt khoảng 10 độ. Khi trẻ đọc sách truyện, viết bài, mắt của các con được nhìn góc thẳng thoải mái, cổ vai gáy thư giãn thay vì phải cúi quá nhiều. Đây được coi là một khoản đầu tư thông minh khi cha mẹ chi tiền mua một bộ bàn ghế có thể bảo vệ sức khỏe và phục vụ cho con lâu dài.

Trả lời

Main Menu