Cách tăng hiệu suất chiếu sáng đèn đường năng lượng mặt trời

Hướng dẫn thi công lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời

Cách tăng hiệu suất chiếu sáng cho đường phố là sử dụng đèn đường led năng lượng mặt trời gắn cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt và tích hợp trên phần mềm điều khiển thông minh từ xa.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thông tin tới bạn về các khái niệm cơ bản; về công nghệ đèn đường năng lượng mặt trời. Cách ứng dụng và những điều bạn cần biết để quyết định mua loại đèn đường chiếu sáng tốt nhất.

Nguyên tắc cơ bản của hệ thống chiếu sáng đèn đường năng lượng mặt trời.

Các thành phần cấu tạo của một bộ đèn năng lượng mặt trời thông thường bao gồm:

 • Tấm panel năng lượng mặt trời.
 • Bình ắc quy.
 • Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời / Biến tần (tùy thuộc vào điện áp trong hệ thống).
 • Đèn LED.
 • Dây kết nối.
 • Cột đèn.

Với việc sử dụng bộ đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng thông thường này thì vẫn phải phụ thuộc vào quá trình vận hành thủ công rất nhiều, chính vì điều này sẽ không chủ động cũng như quản lý hiệu năng chiếu sáng của đèn đường năng lượng mặt trời được.

Vậy, làm thế nào để tăng hiệu suất chiếu sáng đèn đường năng lượng mặt trời?

Đèn led đường năng lượng mặt trời

Đèn led đường năng lượng mặt trời

Hệ thống đèn chiếu sáng đường phố thông minh đời mới

Là hệ thống chiếu sáng đèn đường LED năng lượng mặt trời được gắn bộ cảm biến ánh sáng, cảm biến nhiệt độ và được cài đặt trên phần mềm quản lý tập trung. Giúp người quản lý vận hành chủ động và điều chỉnh theo ý muốn để giúp tăng hiệu quả trong chiếu sáng.

Để lắp đặt đèn năng lượng mặt trời thì chúng ta cần có:

 • Bộ điều khiển thông minh tách khỏi bộ điều khiển lưới điện. (có giải pháp trên lưới điện, nhưng vì mục đích đơn giản, chúng tôi sẽ nói về việc tắt lưới)
 • Cảm biến chuyển động.
 • Đầu dò nhiệt độ.
 • Phần mềm quản lý
 • Bộ điều khiển thông minh.

Sự thay đổi bắt đầu khi bạn thay đổi bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời. Chúng dựa trên tiêu chuẩn với bộ điều khiển được cải tiến khá thông minh. Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời thực hiện chức năng tương tự như bản điều khiển thông thường.

Cấu tạo của đèn led chiếu sáng đường cảm biến
Cấu tạo của đèn led chiếu sáng đường cảm biến năng lượng

Ngoại trừ thực tế là nó đã được xây dựng với giao thức chuyển đổi thông tin. Một khi bạn làm điều này, bạn đã đưa ra lựa chọn cách hoạt động ánh sáng đường phố của bạn. Do đó mà bạn có thể kiểm soát nó từ xa từ bất kỳ vị trí nào thông qua ứng dụng Desktop, Mobile hoặc Tablet.

Cảm biến chuyển động và đầu dò nhiệt độ

Khi bảng điều khiển được thiết lập, sẽ nhận được cảm biến để hoạt động. Và có thể thiết lập cung cấp ánh sáng hiệu quả khi cần sử dụng.

Cảm biến chuyển động là một phần quan trọng trong hệ thống đèn năng lượng từ mặt trời. Vì nó được sử dụng để cung cấp ánh sáng khi chuyển động được kích hoạt. Mặt khác, chúng ta cần phải cài đặt cảm biến nhiệt độ (đầu dò nhiệt) để có thể tìm ra nhiệt độ pin và tối ưu hóa hiệu suất hoạt động. Mục đích để thể kéo dài tuổi thọ pin mặt trời được lâu hơn trong quá trình sử dụng.

Đèn led đường cảm biến năng lượng mặt trời

Đèn đường led cảm biến năng lượng mặt trời

Đây là yếu tố quang trọng nhất của thiết bị. Do đó, tối ưu hóa pin trong hoạt động sẽ giúp bạn giảm được chi phí; tiết kiệm được một khoảng tiền một cách tốt nhất về lâu dài.

Giải pháp phần mềm

Cuối cùng, một khi bạn đã có tất cả các thành phần hệ thống, bạn cần một giải pháp phần mềm. Sẽ cho phép bạn chủ động theo dõi và kiểm soát từng bóng đèn chiếu sáng trong thời gian thực. Giám sát từ xa của mức độ ánh sáng của đèn chiếu sáng đường phố năng lượng mặt trời thông qua cảm biến.

Quản lý và điều khiển đèn của bạn từ xa

Khi đã lắp đặt thì chúng ta có thể điều khiển hệ thống chiếu sáng từ xa; giám sát trên hệ thống bất cứ nơi nào để ánh sáng mặt trời cảm biến thông minh.

Chúng ta có thể quan sát các thông số, thay đổi chúng để thích nghi với các trình điều kiện; tình huống khác nhau có thể cài đặt vị trí đèn chiếu sáng đường. Hơn nữa nếu bạn biết những gì sẽ xảy ra trong thời gian tiếp theo (dự báo thời tiết) thì không có gì có thể làm bạn ngạc nhiên khi xảy ra.

Giải pháp đám mây và lưu trữ dữ liệu

Dữ liệu được truyền đến liên tục từ bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời cảm biến tới nơi xử lý. Dữ liệu được lưu trữ bao gồm các giá trị điện áp và dòng điện cho các tấm pin mặt trời. Các cổng tải (đèn LED), pin cũng như nhiệt độ pin được di trì ở mức độ ổn đình trong mức cho phép.

Các chỉ số khác nhau cũng được gửi đến đám mây để theo dõi các dịch vụ; được duy trì bởi bộ điều khiển hoạt động tốt nhất. Dữ liệu này được lưu trữ trong đám mây để bật hỗ trợ, bảo trì và khắc phục sự cố liên tục.

Phát hiện chuyển động

Có cài đặt cảm biến chuyển động trên mỗi cực với các chức năng mờ. Ánh sáng sẽ làm theo yêu cầu trong giai đoạn quan trọng trong khi tiết kiệm năng lượng trong thời gian. Khi hiệu suất đèn led chiếu sáng đầy đủ là không thực sự cần thiết ở một thời gian nhất định.

Nếu mà cách này thực hiện này được thực lâu dài thì hệ thống của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí, năng lượng để hoạt động hệ thống đèn ngoài trời của mình.

cảm biến chuyển động đèn năng lượng

Cảm biến chuyển động nhiệt

Điều chỉnh lịch chiếu sáng ở đèn đường năng lượng mặt trời cảm biến thông minh

Ứng dụng phần mềm giúp bạn thiết lập dễ dàng sự thay đổi cấu hình ánh sáng. Việc tự động điều chỉnh đèn chiếu sang dựa trên thời gian trong tiếp nhận ánh áng mặt trời trong ngày.

Ví dụ:

Nếu bạn biết rằng tần suất dành cho người đi bộ cao nhất từ ​​8 giờ tối đến 11 giờ tối. Bạn sẽ điều chỉnh độ sáng thành có hiệu suất công suất có ánh sáng thành 100%. Tuy nhiên, sau nửa đêm bạn biết rằng tần số cho người đi bộ rất thấp. Do đó bạn sẽ làm mờ đèn tới 40% và hoạt động cảm biến chuyển động được kích hoạt.

Khi ai đó đi ngang qua, đèn sẽ chuyển sang độ sáng 100%;(bạn thậm chí có thể điều chỉnh thời lượng ánh sáng sẽ ở trên 100% khi lưu lượng người đi bộ xuất hiện). Chỉ cần bạn biết, khi bạn làm mờ ánh sáng từ 100% đến 40% mắt của bạn sẽ không thấy thậm chí còn nhận thấy sự khác biệt.

Điều này có nghĩa là mức ánh sáng từ đèn LED từ quan điểm cho người đi bộ vẫn giữ nguyên trong khi bạn tiết kiệm 60% chi phí năng lượng.

đèn led chiếu sáng đường, đèn led chiếu sáng đường phố, đèn led chiếu sáng ngoài đường

Tiết kiệm chi phí bằng đèn năng lượng mặt trời cảm biến

Dự báo thời tiết là chìa khóa để hoạt động

Nếu không biết điều gì sẽ xảy ra trong thời gian sắp tới. Bạn sẽ không thể tối ưu hóa mức năng lượng hiện tại trong quá trình sử dụng.

ví dụ:

Nếu chúng ta biết rằng trong 5 ngày tới, chúng ta có thể mong đợi những ngày mưa không có ánh nắng mặt trời. Chúng ta sẽ đặt hệ thống năng lượng mặt trời cảm biến thông minh của chúng ta. Chuyển thành chế độ tiết kiệm năng lượng phát sáng từ những bóng đèn năng lượng; tiết kiệm lượng năng từ đèn chiếu sáng để có thể hoạt động trong thời gian dài nếu không có nắng.

Ngoài ra, khi thời tiết xấu ở phía sau chúng tôi và chúng tôi mong đợi điều kiện nắng. Thì chúng ta có thể quay trở lại với hiệu suất ánh sáng 100%. Đây chính là lý do tại sao lựa chọn đèn Led năng lượng với các thuật toán thông minh về cách thiết lập hoạt động của hệ thống.

Trả lời

Main Menu