Cách sử dụng đèn led tuýp bền lâu nhất

Cách sử dụng đèn led tuýp bền lâu

Đèn led tuýp chiếu sáng là một trong những sản phẩm đỉnh cao với công nghệ LED, cho hiệu suất phát quang cực kỳ tốt, hơn thế nữa tuổi thọ của đèn cao hơn hẳn so với những loại đèn thông thường khác.

Bên cạnh đó với sự cải tiến và sáng tạo không ngừng thì sản phẩm đèn tuýp led đang dần dần được hoàn thiện, số lượng sản xuất ngày càng nhiều làm cho giá thành sản phẩm cũng đã giảm đi một cách đáng kể, phù hợp hơn với mức chi trả của nhiều người tiêu dùng.

Đèn led tuýp là một sản phẩm không còn mới hầu như các gia đình, công trình nào cũng đều phải sử dụng chúng để thay thế đèn huỳnh quang vì những ưu điểm nổi trội mà loại đèn này mang lại. Chính vì thế đây là một trong những sản phẩm đèn chiếu sáng đang được lựa chọn khá nhiều trên thị trường. Nhưng để có thể sử dụng đèn với tuổi thọ lâu nhất có thể thì việc bảo quản đèn là điều không hề đơn giản. Hãy cùng ĐÈN LED NHẬT tìm hiểu cách sử dụng đèn led tuýp lâu và bền nhất trong bài viết này.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA CÁC HỎNG HÓC ĐÈN TUÝP LED

Trước khi tìm hiểu cách bảo quản và sử dụng đèn tuýp led chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân nào khiến đèn dễ bị hỏng? Bản chất đèn tuýp led vẫn là một thiết bị điện tử và qua một thời gian sử dụng dài thì đèn bị hỏng do bị gỉ ở hai đầu tắc te. Linh kiện trong đèn đòi hỏi tính chính xác cao nên khi vận chuyển, tháo lắp nếu không cẩn thận trong thao tác thì người sử dụng sẽ dễ gây những chấn động làm ảnh hưởng đến các mấu nối, khi tiếp xúc với nguồn điện đèn tuýp led sẽ bắt điện không tốt làm đèn sáng không đều, và rất dễ bị cháy bóng.

Cấu tạo đèn led tuýp

Cấu tạo đèn tuýp led

SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN ĐÈN TUÝP LED ĐÚNG CÁCH

Trước những nguyên nhân gây tác động đến việc hỏng hóc đèn led tuýp thì ĐÈN LED NHẬT xin chia sẻ đến các bạn cách sử dụng đèn led tuýp sao cho sản phẩm hoạt động hiệu quả nhất có thể và kéo dài tuổi thọ của đèn.

  1. Bạn cần phải thường xuyên lau chùi bóng đèn và máng đèn, bạn nên sử dụng khăn khô lau qua, tránh sử dụng các loại hóa chất, nước tẩy rửa vì những dụng dich này sẽ rất dễ làm chập các vi mạch và linh kiện điện tử trong bóng đèn LED.
  2. Cần thường xuyên kiểm tra các thiết bị chiếu sáng của đèn tuýp LED, nếu có dấu hiệu bị đen, bị gỉ thì bạn cần lau sạch hai đầu tiếp xúc của đèn để tránh bám bụi.
LED Tube T8 24W

LED Tube T8 24W: Sử dụng và bảo quản đèn tuýp led thật cho đúng cách.

 

Lưu ý:

  • Để đèn led tuýp sử dụng được lâu dài thì bạn cần lắp đặt đèn ở khu vực khô ráo, thoáng mát, tránh sự tiếp xúc của đèn với ánh sáng mặt trời và bạn phải lưu ý lau đèn bằng vải khô.
  • Khi lau chùi vệ sinh đèn bạn phải ngắt hết nguồn điện, không sử dụng đèn thì nên tắt đi để tiết kiệm điện cũng như tuổi thọ của đèn led.
  • Không để đèn ở các khu vực ẩm ướt, gần các vật dễ cháy nổ, không tùy tiện sửa đèn vì có thể gây nguy hiểm đến bản thân bạn cũng như có thể làm hư hỏng toàn bộ đèn.

Tóm lại

Dù là đèn tuýp led, đèn downlight hay đèn led gì đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải bảo quản đèn đúng cách. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về cách sử dụng và bảo quản loại đèn led tuýp hay bất kỳ sản phẩm đèn nào khác hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn hữu ích nhất:

CÔNG TY TNHH HÙNG SÔNG MÃ

  • Đ/c: 2a, 243/47 Nam dư, Lĩnh nam, Hoàng mai, Hà nội.
  • Điện thoại: 024.22.414.666
  • Hottline: 0964 891 898
  • Email: support@hsmacorp.com

Trả lời

Main Menu