Cách sử dụng đèn học

be-su-dung-den-hoc-chong-can-humitsu-khi-ngoi-hoc

Đèn học là vật dụng không thể thiếu của các bạn học sinh ngày nay. Tuy nhiên, phụ huynh đã biết cách sử dụng đèn học sao cho an toàn và bảo vệ mắt, chống cận thị cho con chưa?

Hãy tham khảo bài viết dưới dây

Không nên đặt đèn trên đỉnh đầu sẽ gây sấp bóng, mỏi mệt khi học

Không nên đặt đèn trên đỉnh đầu sẽ gây sấp bóng, mỏi mệt khi học

Đèn chống cận thị cũng sẽ gây cận thị nếu dùng không đúng cách

Hiện nay, có nhiều sản phẩm đèn bàn được giới thiệu có khả năng chống cận thị. Nhiều bậc phụ huynh không ngại bỏ ra số tiền lớn để mua cho con mình mà không để ý quá nhiều đến thông số kỹ thuật của đèn.

Cần sử dụng đèn đúng cách để hạn chế cận thị

Đèn chống cận thị cũng sẽ gây cận thị nếu dùng không đúng cách

Thực tế, đèn bàn bảo vệ thị lực hay còn gọi là đèn chống cận thị là những chiếc đèn bàn cho chất lượng ánh sáng đảm bảo, tạo ra môi trường ánh sáng tiện nghi nhất, ít làm ảnh hưởng đến đôi mắt trong quá trình học tập.

Điều đó không có nghĩa nó có khả năng chống lại mọi tác nhân gây cận thị. Nếu sử dụng quá lâu với cường độ ánh sáng quá mạnh vẫn sẽ gây mỏi mắt, lâu dài vẫn có thể dẫn đến cận thị.

Cách sử dụng đèn học để bảo vệ mắt hạn chế cận thị

Cách sử dụng đèn học chống cận thị cho bé

Cách sử dụng đèn học chống cận thị cho bé

 

 • Đặt đèn ở độ cao phù hợp, không để cao quá và cũng không để sát quá làm lóa chữ
 • Không để ngang bộ phận phát sáng của đèn với mặt gây chói mắt, nên đặt ở góc nghiêng 80 – 90 độ so với mặt bàn.
 • Đặt đèn ở độ cao phù hợp, không để cao quá và cũng không để sát quá làm lóa chữ.
 • Không mua hàng không rõ nguồn gốc, bạn nên đến những địa chỉ bán hàng đáng tin cậy để được tư vấn chọn loại đèn bàn phù hợp và tốt nhất.
 • Nên chọn màu ánh sáng vàng nắng tự nhiên như ban ngày 4000K vì ở hai dải ánh sáng này sẽ đem lại cảm giác nhẹ dịu cho mắt không chói lóa như ánh sáng trắng (6000k – 6500k).
 • Màu sắc thân đèn không quá sặc sỡ, giảm sự tập trung của mắt khi tiếp xúc với đèn.
 • Không nên chỉ bật duy nhất đèn bàn học trong phòng, cần có thêm nguồn sáng khác trong phòng để mắt giảm điều tiết không bị mỏi.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên và cho mắt nghỉ ngơi nếu dùng đèn trong thời gian dài.

Phải có thời gian để mắt nghỉ ngơi và không lạm dụng áng sáng đèn trong thời gian dài

Phải có thời gian để mắt nghỉ ngơi và không lạm dụng áng sáng đèn trong thời gian dài

 • Nếu bạn cần học tập và làm việc vào ban ngày thì nên tận dụng ánh sáng tự nhiên thay vì ánh sáng đèn, đây là nguồn ánh sáng tốt nhất cho đôi mắt.
 • Ngoài ra, buổi tối bắt buộc dùng đèn bàn để đọc sách hay học tập, làm việc thì bạn không nên dùng quá lâu sẽ khiến mắt phải điều tiết liên tục gây hại cho đôi mắt.
 • Trường hợp phải dùng trong thời gian dài, thì bạn nên có thời gian nghỉ, tắt đèn bàn học và cho mắt nghỉ ngơi để tránh mệt mỏi.
 • Trong khi sử dụng, đèn bàn sẽ không tránh khỏi bị bụi bẩn. Khi vệ sinh đèn, bạn chỉ cần dùng một miếng vải khô mềm để lau (rút ổ cắm điện của đèn khi vệ sinh). Việc này sẽ giúp nguồn ánh sáng luôn đảm bảo, đồng thời tăng tuổi thọ bóng đèn.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ biết cách sử dụng đèn học sao cho không ảnh hưởng nhiều đến đôi mắt nhé! Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới để được tu vấn nhanh nhất nhé!

Trả lời

Main Menu