Cách setup phòng Studio cho trường học, phòng học, lớp học

Cách setup phòng studio cho phòng học, trường học

Phòng Studio giúp chúng ta có thể phát huy sự tự tin, các kỹ năng giao tiếp, đối thoại. Tại trường học lớn thường có các câu lạc bộ khác nhau có các lĩnh vực khác nhau.

Để phát triển một cách tối đa nhất, các trường đã xây dựng phòng studio. Vậy cách setup phòng studio trường học bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tham khảo setup phòng studio trường học

Tham khảo setup phòng studio trường học

Phòng studio trường học

Để phát triển năng lực học sinh cũng như các kỹ năng thỏa mãn niềm đam mê, mơ ước của các bạn muốn theo ngành nghề sân khấu, dẫn chương trình, khả năng đối thoại đàm thoại các trường học đã phát triển xây dựng các phòng studio.

Phòng studio trong trường học thì không quá lớn chỉ vừa đủ một phòng học khoảng 40m2. trong phòng này cơ bản cũng sẽ giống phòng studio chuyên nghiệp ở các truyền hình lớn, có đủ các đồ dùng dụng cụ để các bộ phận kết hợp với nhau.

Setup phòng studio trường học

Như các bạn đã biết để setup một phòng hay khu vực thì cần một diện tích đủ rộng như một phòng học dành cho một lớp học.

Chuẩn bị các đồ dùng cần thiết cho một phòng studio đó là hệ thống bàn ghế ngồi, máy quay, thiết bị ánh sáng, không gian tranh ảnh tùy theo mỗi chủ đề nội dung của cuộc nói chuyện, thiết bị thu âm, âm thanh, máy chiếu…Rất nhiều thiết bị đồ đạc để có thể có một phòng studio hoàn chỉnh.

Khi chuẩn bị xong các thiết bị vị trí các thiết bị đặt vô cùng quan trọng. Nhiều thiết bị sẽ được cố định tại các vị trí như trên trần nhà, góc tường một số thiết bị khác có thể di chuyển với hệ thống bánh xe như máy quay, máy chụp ảnh.

Nếu có điều kiện hơn thì phòng studio phải được cách âm tốt. Việc thiết kế phòng studio cho trường học phải hợp đúng tiêu chuẩn với một phòng studio hoàn chỉnh để cho học sinh sinh viên có thể tự tin, làm tốt phát huy khả năng tại mỗi bộ phận của mình.

Nói chung các thiết bị liên quan đến lĩnh vực sân khấu điện ảnh thì giá thiết bị khá cao nhưng vẫn có nhiều thiết bị có giá phù hợp. Vì vậy các trường học có thể tham khảo để đưa ra các thiết bị có giá rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo.

Setup phòng studio trường học

Setup phòng studio trường học

Setup phòng studio trường học quan trọng chính là việc đặt vị trí các thiết bị để cho một cuộc trò chuyện có được những hình ảnh đẹp nhất.

Trả lời

Main Menu