Cách sản xuất ra lò sưởi bằng đèn LED

Lò sưởi bằng đèn LED

Các thiết bị của lò sưởi là một trong những giải pháp thú vị của nội thất, tạo cho không gian nội thất của bạn trở nên ấm áp, thoải mái và tôn lên điểm nhấn cho ngôi nhà.

 Giả của lửa trong lò sưởi: làm thế nào để làm điều đó cho mình?

Không có gì khó khăn để tạo ra một lò sưởi ảo trang trí mà không cần sưởi ấm trong căn hộ bằng tay của chính mình. Điều này cần có tấm vách thạch cao, vật liệu để trang trí bên ngoài và một ý tưởng hay cho dự án này.

Một lò sưởi ảo đã sẵn sàng và tất cả những gì còn lại là lấp đầy nó bằng lửa nhân tạo, ngồi trên ghế và thưởng thức một bản nhạc thật du dương của lò sưởi với ánh lửa bập bùng trong căn phòng ấm áp của bạn.

Công năng chính của lò lửa điện tạo cho người xem một cảm giác như có lò sưởi thật đang cháy.

Ánh lửa của lò sưởi bằng đèn led là điểm nhấn chính, nhưng không phải là yếu tốt duy nhất. Để một lò sưởi ảo thì ngoài mặt hình ảnh của ngọn lửa thì lò sưởi phải tạo ra sự ấm cúng, cảm giác lại gần thấy nóng, mùi vị tỏa ra khi đốt củi thật. Để làm được điều này, có những phương pháp hiện đại tạo ra một “ngọn lửa lạnh” trong lò sưởi giả.

1. Một chút lịch sử

Các thí nghiệm đầu tiên để tạo ra một đám cháy an toàn và việc biến đổi các lò sưởi gia dụng thành các yếu tố trang trí đã được thực hiện từ lâu. Bởi nguồn gốc của xu hướng này có thể được các nhà máy sản xuất máy sưởi điện với sưởi nóng và bảng điều khiển trang trí.

Lò sưởi được sản xuất là lò than ảo được chiếu sáng bằng một bóng đèn sợi đốt bình thường. Những lò than ảo như vậy có thể được tìm thấy vào giữa thế kỷ trước.

Một thời gian sau đó, đèn nền mang lại sự năng động. Các thiết bị điện được trang bị các sọc lá mỏng bay lên trong luồng không khí ấm áp và phản chiếu ánh sáng chói lóa trên cơ thể của nhạc cụ, tạo ra hiệu ứng của ngọn lửa nhấp nháy.

Lửa lạnh, thu được theo cách này “ở dạng tinh khiết”, có đủ mức độ giải trí, ánh sáng nhấp nháy một cách kỳ quái và thay đổi vị trí của chúng trong không gian.

Nhưng chủ nghĩa hiện thực của giả như vậy là thấp, vì hình ảnh trông vẽ tay. Để tăng âm lượng và “sức sống thị giác”, hệ thống gương và bộ lọc ánh sáng tích hợp được sử dụng, cũng như điều khiển điện tử của các yếu tố chiếu sáng.

Ngoài các phương pháp cơ điện tử để tạo ra hiệu ứng cháy, công nghệ kỹ thuật số và LCD, máy tạo hơi nước lạnh, hình ba chiều 3D với hiệu ứng âm thanh nổi và những thành tựu khác của khoa học và công nghệ hiện đại được sử dụng rộng rãi hiện nay.

2. Có một số cách để thắp sáng một ngọn lửa an toàn trong lò sưởi căn hộ. Hãy xem xét chúng chi tiết hơn.

a. Phương pháp một. Đơn giản nhất

Nếu không có mong muốn hoặc khả năng sản xuất một cấu trúc cơ điện tử phức tạp, thì bạn có thể sử dụng giải pháp đơn giản nhất cho công việc: dán một hình ảnh chụp củi vào lò sưởi. Để tạo ra sự tương đồng nhất định với chủ nghĩa hiện thực, cần cài đặt đèn chiếu sáng với các bộ lọc ánh sáng có nhiều màu sắc khác nhau.

Chi phí thấp nhất, nhưng không kém phần ngoạn mục, sẽ là việc sử dụng vòng hoa cây thông già. Đối với điều này, đèn trần mini được cắt từ bên trong với một lá chắn phản chiếu ánh sáng.

Bộ điều khiển được tích hợp vào vòng hoa sẽ cho phép bạn mô phỏng động lực của truyền ánh sáng, như từ các ngôn ngữ sống của ngọn lửa. Để cho hình ảnh có âm lượng hình ảnh trực quan, bạn có thể chọn hình ảnh 3D ba chiều của ngọn lửa mở có kích thước phù hợp.

b. Cách thứ hai. Sân khấu

Như tên của nó, phương pháp này được mượn từ đạo cụ sân khấu. Khi theo cốt truyện của vở kịch trên sân khấu, nó là cần thiết để tạo ra một đám cháy an toàn, trang trí chỉ sử dụng như một.

Để làm cho một ngọn lửa trong lò sưởi, bạn cần phải tích trữ các yếu tố sau:

  • fan hâm mộ im lặng của quyền lực trung bình;
  • đèn halogen;
  • bộ lọc ánh sáng màu của các sắc thái tương ứng;
  • lụa trắng.

Các fan hâm mộ nhà ở được tháo dỡ. Phần làm việc của nó được gắn chặt vào đáy lò sưởi của bạn theo cách mà luồng không khí được bơm vuông góc với đế. Dây điện được đặt trong các kênh truyền hình cáp và được hiển thị bên ngoài lò sưởi.

Bên dưới mặt phẳng làm việc của quạt, ba đèn halogen được gắn: một dọc theo trục trung tâm của quạt, hai ở một góc 30 độ cho mỗi bên. Hướng ánh sáng tới trung tâm tương lai nên từ dưới lên trên.

Là dấu ngoặc cho đèn, bạn có thể sử dụng phần còn lại của mặt cắt kim loại cong cho tấm thạch cao. Ở khoảng cách 1-2 cm ở phía trước của mỗi bộ lọc ánh sáng đèn được gắn. Ngoài ra, nó được khuyến khích để đặt một bộ lọc ánh sáng màu xanh trên đèn trung tâm, điều này sẽ cung cấp cho ngọn lửa chói kỳ lạ hơn.

Giai đoạn tiếp theo là bắt lửa. Ngọn lửa trắng của hình dạng bất thường được cắt từ lụa trắng và gắn chặt vào lò nướng quạt trong một “mớ hỗn độn nghệ thuật”.

Trình mô phỏng ngọn lửa mở sẵn sàng hoạt động. Nó vẫn còn để điều chỉnh sức mạnh quạt, góc nghiêng của các bộ lọc và điền vào các bộ phận nhân tạo của lò sưởi với than bạch dương mua.

c. Cách thứ ba. Hơi nước

Phương pháp mô phỏng một đám cháy mở là một bậc độ lớn phức tạp hơn so với trước đó. Nó sẽ yêu cầu thiết bị rất cụ thể và kỹ năng tối thiểu trong làm việc với thiết bị điện tử.

Giải pháp kỹ thuật này yêu cầu những điều sau đây:

  • quạt từ bộ phận hệ thống PC;
  • máy tạo sương mù siêu âm;
  • Đèn LED;
  • Bộ giải mã DMX và bộ điều khiển DMX để điều khiển các thiết bị ánh sáng;
  • vật liệu để gắn các yếu tố của lửa nhân tạo;
  • nước cất.

Tất cả các thiết bị này có thể được mua tại cửa hàng bán lẻ hoặc tháo dỡ khỏi thiết bị hòa nhạc cũ, tạo hiệu ứng hơi nước.

Máy tạo sương mù được lắp đặt ở đáy hộp chứa kín cho nước cất. Mỗi máy phát điện trong thiết kế của nó giả định một màng, do sự rung động của tần số cao tạo ra một áp lực giảm cục bộ. Trong điều kiện áp suất thấp, nước bốc hơi ở nhiệt độ gần với nhiệt độ phòng.

Quạt được gắn chắc chắn trong vùng bốc hơi hoạt động và dẫn hơi nước lên. LED chiếu sáng, được điều khiển bởi bộ giải mã và bộ điều khiển, tạo ra một cảm giác thị giác rất thực tế về lối chơi của ánh sáng và bóng tối của các ngôn ngữ ngọn lửa sống.

Ở phần dưới của lò sưởi, hơi nước được nhấn mạnh hơn và có cảm giác về sự hiện diện của ngọn lửa mở. Ở phía trên cùng – ánh sáng yếu hơn và một ảo ảnh về khói được tạo ra.

Để ngăn chặn sự hình thành của ngưng tụ dư thừa ở phần trên của lò sưởi được thiết lập cơ hoành.

e. Phương pháp thứ tư. Ứng dụng của tán muối

Đèn điện muối là một loại đèn điện đặc biệt. Trần nhà được làm bằng muối tinh thể tự nhiên. Dưới đèn trần nóng được cài đặt như vậy. Đi qua các khía cạnh của tinh thể ở các góc khác nhau, dòng quang được khúc xạ và bên ngoài rất thực tế giống như trò chơi của ngọn lửa sống.

Sử dụng các loại đèn trần có nhiều màu sắc khác nhau, việc tạo ra ngọn lửa sống thực tế được tạo ra. Và áp dụng đèn với cấu hình khác nhau và kích thước tiêu chuẩn, ngọn lửa nhỏ có thể dễ dàng bắt chước.

Phương pháp này có những ưu điểm và nhược điểm của nó.

Những lợi thế bao gồm sự đơn giản trong sản xuất một ảo tưởng như vậy, chủ nghĩa hiện thực của nó. Ngoài ra, khi được làm nóng từ đèn sợi đốt, lớp phủ muối làm bão hòa không khí xung quanh với các ion âm.Điều này dẫn đến việc trung hòa các ion dương, có tác động tích cực đến sức khỏe của các chủ nhân.

Những bất lợi của phương pháp này bao gồm giá rất đáng kể của các thiết bị như vậy và sự xuất hiện không thường xuyên của chúng trên thị trường.

f. Cách thứ năm. TV thay vì lửa trực tiếp

Sử dụng TV LCD phẳng trong lò sưởi là một trong những giải pháp kỹ thuật đơn giản nhất cho vấn đề này. Nhưng, cần lưu ý, xa chi phí thấp.

Nếu sự lựa chọn rơi vào một phương pháp “nhấm nháp” một ngọn lửa nhân tạo trong lò sưởi, thì lúc đầu cần lựa chọn một TV LCD, và chỉ sau đó, dựa trên kích thước của nó, để gắn thân lò sưởi. Màn hình TV được lắp đặt ở độ sâu 10-12 cm trong lò sưởi. Khung nhựa của nó là các yếu tố trang trí ẩn.

Bản ghi được tìm thấy trên Internet được phát qua cổng USB được tích hợp vào TV trên màn hình. Tùy thuộc vào tâm trạng và môi trường của bạn, bạn có thể chọn một trong nhiều mục: trò chơi lửa, phát sáng lửa hoặc lửa trại sáng. Mục được chọn với nhiều lần lặp lại và sẽ phục vụ như là một ngọn lửa sống trong lò sưởi.

Nếu bạn đặt một hệ thống gương và bộ lọc ánh sáng dọc theo mặt phẳng bên trong, hình ảnh sẽ thu được khối lượng trực quan và trông sẽ rất tự nhiên.

Các nguyên phụ liệu cần thiết để tạo ra một lò sưởi ảo như thật

a. Củi trang trí cho lò sưởi

Để cho một cái nhìn hoàn thành lò sưởi dưới một ngọn lửa lạnh, nó là cần thiết để “đặt” củi và than đá. Trên cửa sổ của các cửa hàng chuyên biệt có một lựa chọn rất lớn của gỗ trang trí từ nhựa hoặc gốm sứ. Những núm vú giả này lặp lại chính xác kết cấu của gỗ bị cháy khô hoặc một phần. Giả, mua hoặc làm bằng tay của chính mình, sẽ biến lò sưởi thành trung tâm của sự ấm áp và thoải mái tại nhà.

Để có được hiện thực hơn dưới màn hình hiển thị gỗ đặt đèn nền với các bộ lọc ánh sáng màu đỏ. Trong các phiên bản đắt tiền hơn của củi trang trí, ánh sáng nội thất với chu kỳ nhấp nháy không lặp lại được cung cấp.

Để tạo sự toàn vẹn của hình ảnh, bạn nên điền vào các khoảng trống nhỏ giữa củi trang trí với than tự nhiên.

b. Hương thơm của lò sưởi đốt

Việc hình dung lưỡi của ngọn lửa đang cháy là phần chính, tốn nhiều công sức và đắt tiền nhất của thiết bị lò sưởi giả.Nhưng cảm giác tiếp xúc với sự ấm áp và thoải mái sẽ không đầy đủ nếu không có mùi cụ thể của gỗ cháy.

Để đạt được hiệu quả này là dễ dàng. Bạn có thể chọn tùy chọn thích hợp của hương phương Đông. Có một cơ hội để có được một mùi thực tế hơn từ đốt mảnh vụn mỏng, nhưng trong trường hợp này nó là cần thiết để chăm sóc an toàn cháy nổ.

Nếu bạn đặt mục tiêu để có được cho mình lò sưởi nhân tạo thực tế nhất, thì tốt hơn là ẩn buồng đốt dưới bảng điều khiển bên ngoài của lò sưởi trong một khu vực kín. Nó phải được trang bị thông gió cưỡng bức trên cơ sở của một fan hâm mộ máy tính với một lối thoát mùi đến lò sưởi lò sưởi.

c. Nhật ký khô

Âm thanh đặc trưng của các tấm đốt cũng là một thành phần cần thiết của sự bắt chước thực tế của lửa sống. Để đạt được hiệu ứng này, nó đủ để ghi lại sự nứt của lửa thật trong bộ nhớ của máy nghe nhạc mp3, điều chỉnh âm lượng đến mức tự nhiên, cài đặt chế độ tự động phát và bao gồm trình phát trong mạch điện tổng thể của lò sưởi.

Trong trường hợp này, tại “lửa” của lửa lạnh, củi nhân tạo sẽ đồng thời crackle.

d. Nhiệt thực từ lửa lạnh

Tóm lại, tôi muốn nghi ngờ thực tế của lò sưởi mà không có dòng nhiệt bao phủ phát ra từ nó. Giải pháp đơn giản nhất là điều hòa không khí treo trên lò sưởi, nhưng âm thanh đặc trưng của công việc của nó có thể làm hỏng toàn bộ bức tranh.

Máy sưởi không khí nhỏ im lặng được cài đặt trong các lò sưởi của lò sưởi giả cho phép không chỉ để thưởng thức chủ nghĩa hiện thực của ảo ảnh, mà còn để làm ấm bàn tay đông lạnh trên lưỡi của ngọn lửa lạnh.

Lời kết

Bài viết Cách sản xuất ra lò sưởi bằng đèn LED được dịch từ tài liệu nước ngoài, do thực tập sinh tại Công ty HSM thực hiện. Bài viết có nội dung về: Cách thức để con người sản xuất ra chiếc lò sưởi bằng đèn LED đang được xem là một sản phẩm mới trang trí trong các căn nhà hiện đại ngày nay.

Song song với đó là điểm lại quá trình phát triển sản xuất lò sưởi ảo, từ chiếc lò sưởi ban đầu được làm là lò sưởi than ảo được chiếu sáng với bóng đèn sợi đốt cho đến những chiếc lò sưởi hiện đại nhất ngày nay là bằng đèn led, cảm ứng chạm tay điều khiển theo ý muốn.

Bài dịch còn có nhiều lỗi về văn phong và nội dung, tuy nhiên chúng tôi vẫn đăng tải bản dịch gốc ban đầu của thực tập sinh lên đây.

Bởi đây như là một sự tôn trọng với các thực tập sinh tại Công ty HSM luôn được ghi nhận thành quả và như một tài liệu học cho các thực tập sinh khác thấy được để hoàn thiện các kỹ năng của mình hơn.

Xin cảm ơn!

Trả lời

Main Menu