Cách phối hợp đèn led âm trần với trần thạch cao

Đèn LED âm trần Toshiba

Đèn led âm trần không chỉ để chiếu sáng mà đối với trần thạch cao nó còn có tác dụng tích cực trong việc làm tôn kiến trúc trần thạch cao đó.

Làm trần thạch cao là một trong những hình thức trang trí kiến trúc được nhiều gia đình hiện nay ưa chuộng nhờ khả năng tạo hình đa dạng đáp ứng các nhu cầu khác nhau của gia chủ.

Để trần thạch cao được phát huy tốt nhất vẻ đẹp thì cũng cần đòi hỏi một sự phối hợp rất khéo léo với ánh sáng, và đèn led ốp trần là một trong những dòng đèn được các kiến trúc sư ưa chuộng sử dụng để tạo hiệu ứng đẹp mắt cho trần thạch cao.

Trong quá trình phối hợp thì bạn cũng cần hết sức chú ý sự hài hòa để đảm bảo mang tới hiệu ứng tốt nhất, cụ thể, bạn cần chú ý những điểm sau:

1. Sử dụng đèn ốp trần thạch cao ở phòng khách

Là không gian chung cũng như là nơi tiếp khách chính của ngôi nhà, bạn cần hết sức chú ý tới việc sử dụng đèn led ốp trần thạch cao trong phòng khác, cụ thể:

Đèn ốp trần thạch cao phòng khách nên sử dụng các mẫu sang trọng, kích thước lớn, lắp đặt chính giữa phòng. Chúng sẽ cho ánh sáng lan tỏa đồng đều. Mẫu đèn tròn đang được sử dụng phổ biến với mức công suất từ 18 – 24w là phù hợp. Thông thường, với các mẫu phòng khách thường gặp chỉ cần lắp đặt 01 chiếc là đủ.

– Để có sự kết hợp hài hòa, ăn ý giữa đèn và trần thạch cao thì nên lắp đặt thêm đèn hắt khe trần để tạo điểm nhấn. Ánh sáng gián tiếp từ khe trần tạo sự mềm mại và uyển chuyển làm nổi bật thiết kế trần thạch cao. Điển hình ở đây là loại led dây, chúng rất bền, mềm dẻo và dễ cài đặt.

– Lựa chọn đèn ánh sáng vàng với sở thích không gian cổ điển, ấm áp. Đèn ánh sáng trắng dành cho không gian hiện đại, sang trọng.

– Để không gian phòng khách thêm ấn tượng, có thể xem xét lựa chọn bố trí thêm đèn chiếu điểm từ trần với góc chiếu hẹp nhằm tập trung ánh sáng tới một tác phẩm nghệ thuật hay đồ nội thất treo tường. Tham khảo 2 mẫu sản phẩm:

2. Sử dụng đèn ốp trần thạch cao cho phòng ngủ

Với thiết kế đèn cho phòng ngủ – nơi cần sự nhẹ nhàng, ấm áp để bạn thư giãn và nghỉ ngơi. Chúng ta nên sử dụng ánh sáng nhẹ, đèn có góc chiếu hẹp, bố trí đèn ốp trần thạch cao tạo ra hiệu ứng ánh sáng không đồng đều.

Bạn cũng không nên tạo sự chênh lệch quá lớn về độ sáng giữa các khu vực bởi điều đó có thể gây khó chịu cho người nhìn.

– Một chú ý khi bố trí là không để ánh sáng đèn chiếu thẳng vào khu vực giường ngủ, chỉ nên chiếu hắt lên tường hoặc các vật dụng trang trí cần tạo điểm nhấn.

– Với phòng ngủ nên lựa chọn đèn trần có ánh sáng vàng, nhiệt độ màu khoảng 2500K – 3500K.

– Để tạo thêm ấn tượng cho thiết kế trần thạch cao phòng ngủ bạn cũng có thể kết hợp thêm với các loại đèn hắt sáng nhẹ ở những vị trí khe trần giật cấp

Hi vọng, với các thông tin trên đây được DENLEDNHAT.COM chia sẻ bạn đã biết cách sử dụng đèn ốp trần để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng cũng như làm đẹp cho các trần thạch cao.

Trả lời

Main Menu