Cách chọn pin tốt nhất cho hệ thống năng lượng mặt trời

Lắp pin năng lượng tại nhà

Có một số thông số kỹ thuật nhất định bạn nên sử dụng dựa theo để đánh giá các tùy chọn pin mặt trời của mình, chẳng hạn như: pin năng lượng mặt trời sẽ kéo dài bao lâu hoặc có thể cung cấp bao nhiêu năng lượng.

Dưới đây, tìm hiểu về tất cả các tiêu chí mà bạn nên sử dụng để so sánh các tùy chọn pin lưu trữ năng lượng tại nhà của bạn, cũng như các loại pin mặt trời khác nhau. Để có cách chọn pin tốt nhất cho hệ thống năng lượng mặt trời mà bạn muốn sở hữu thiết kế trong thời gian tới của mình.

Cách so sánh các tùy chọn pin năng lượng mặt trời

Khi bạn xem xét các thông tin tùy chọn lưu trữ năng lượng mặt trời, bạn sẽ gặp rất nhiều thông số của kỹ thuật sản phẩm phức tạp. Những thứ quan trọng nhất để có thể sử dụng trong quá trình được đánh giá của bạn là xếp hạng dung lượng và cũng như công suất của pin, chế độ độ sâu xả (DoD), hiệu suất chuyến đi, bảo hành và nhà sản xuất.

Công suất & năng lượng

Dung lượng là gì?, Là tổng lượng điện mà pin mặt trời có thể lưu trữ, được đo bằng kilowatt-giờ (kWh). Hầu hết các pin năng lượng mặt trời tại nhà được thiết kế để có thể “xếp chồng lên nhau” để lất được nhiều ánh sáng và tiết kiện diện tích. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bao gồm nhiều pin với hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời để có thêm dung lượng.

Dung lượng cần có cho một hệ thống năng lượng

Dung lượng cần có cho một hệ thống năng lượng

Đọc lại tuổi thọ pin năng lượng mặt trời

Trong khi dung lượng cho bạn biết pin của bạn đạt đến mức nào, nó không cho bạn biết dung lượng pin có thể cung cấp bao nhiêu điện tại một thời điểm nhất định khi bạn muốn sử dụng. Để có được hình ảnh thông tin đầy đủ, bạn cũng cần cân nhắc đến mức công suất của pin được in trên hình ảnh.

Trong bối cảnh của pin năng lượng mặt trời, một đánh giá được cho là sức mạnh mà lượng điện pin có thể cung cấp cùng một lúccho các thiết bị. Nó được đo bằng kilowatts (kW) theo công suất từ thông số thiết bị.

Khi một tấm pin có dung lượng cao, công suất thấp sẽ cho ra một lượng điện năng thấp (đủ để chạy một vài thiết bị sinh hoạt trong gia đình bạn) trong một thời gian dài. Còn khi pin có dung lượng thấp và được thiết lập công suất cao có thể chạy toàn bộ các thiết bị điện nhà của bạn, nhưng chỉ trong vài giờ nếu chạy cùng lúc.

Độ sâu xả (DoD)

Hầu hết các pin năng lượng mặt trời hiện nay cần phải giữ lại một một ít dung lượng dự trữ, ở tất cả các lần do thành phần hóa học bên trong chúng. Giả sử bạn dùng 100% năng lượng pin, thì độ bền của về thời gian hoạt động của sẽ bị giảm dần về điều này.

Độ sặc và xả sâu của pin năng lượng

Độ sặc và xả sâu của pin năng lượng

Độ sâu xả (DoD) của pin đề cập đến dung lượng pin đã được sử dụng trong quá trình hoạt của các thiết bị điện được lấy từ pin. Hầu hết các nhà sản xuất sẽ chỉ định một DoD ở mức tối đa cho hiệu suất tối ưu những sản phẩm.

Ví dụ: Nếu một pin 10 kWh có một DoD hiệu chỉnh là 90% dụng lượng sẽ được sử dụng, bạn không nên sử dụng nhiều hơn 9 kWh của pin đến khi sạc nó để được công suất và độ ổn định của pin tuyệt đối. Nói chung, một DoD cao hơn có nghĩa là bạn sẽ có thể sử dụng nhiều dung lượng pin hơn trong mức của DoD cho phép.

Tuổi thọ pin & bảo hành

Đối với hầu hết các công dụng của pin năng lượng tại nhà, pin của bạn sẽ có “chu kỳ” (sạc và xả) hàng ngày nếu dưa vào sử dụng. Khả năng giữ pin của những tấm pin sẽ giảm dần khi bạn sử dụng nó nhiều lần hơn.

Bằng cách này, pin mặt trời giống cũng như pin trong điện thoại di động của bạn – bạn cần phải sạc điện thoại mỗi đêm để sử dụng nó trong ngày. Và khi điện thoại của bạn đã qua một thời gian sử dụng, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rằng pin không còn chứa nhiều dụng lượng như trước số giừ sử dụng cũng giảm hơn so với lúc mới.

Hiệu quả hoạt động của pin mặt trời

Hiệu quả hoạt động của pin mặt trời

Do đó pin năng lượng mặt trời của bạn sẽ có thời gian bảo hành đảm bảo một số chu kỳ mới để có thời gian sử dụng hữu ích ổn định nhất. Bởi vì hiệu suất pin tự nhiên sẽ giảm dần theo thời gian, hầu hết các nhà sản xuất cũng sẽ đảm bảo rằng pin giữ một số lượng nhất định dung lượng của nó trong quá trình được bảo hành đảm bảo.

Do đó, câu trả lời đơn giản cho câu hỏi “pin năng lượng mặt trời của tôi kéo dài bao lâu?” là nó phụ thuộc vào thương hiệu pin bạn mua và dung lượng pin sẽ mất theo thời gian.

Ví dụ: Một pin có thể được bảo hành cho 5.000 chu kỳ hoặc 10 năm ở 70 phần trăm công suất ban đầu của nó. Điều này có nghĩa là khi kết thúc bảo hành, pin sẽ mất không quá 30% khả năng lưu trữ năng lượng ban đầu của nó khi chế tạo.

Cho dù bạn chọn một thương hiệu pin được sản xuất bởi một khởi động tiên tiến hoặc một nhà sản xuất với một lịch sử lâu dài phụ thuộc vào ưu tiên của bạn. Đánh giá các bảo hành có thể liên quan đến từng sản phẩm có thể cung cấp cho bạn những hướng dẫn sự bổ sung khi bạn đưa ra những quyết định lựa chọn.

Một trong những bài viết các tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào? để có thể hiểu thêm về nó như thế nào cho mình.

Pin năng lượng mặt trời kéo dài bao lâu?

Có hai cách để giải quyết cho việc trả lời câu hỏi này và đầu tiên là bạn phải xác định xem pin năng lượng mặt trời có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị của ngôi nhà của bạn trong bao lâu thời gian.

Trong nhiều trường hợp, một pin sạc đầy có thể chạy các thiết bị điện nhà của bạn qua đêm khi các tấm pin mặt trời của bạn không tạo ra được năng lượng.

Để có thể thực hiện một phép tính được chính xác hơn, bạn sẽ cần phải biết đến một vài biến số, bao gồm lượng năng lượng mà hộ gia đình có thể tiêu thụ trong một ngày, khả năng và mức công suất của pin năng lượng từ mặt trời của bạn có kết nối với năng lượng lưới hay không.

Cách so sánh pin năng lượng mặt trời

Ví dụ đơn giản:

Chúng tôi sẽ xác định kích thước của một trong những tấm pin cần thiết để cung cấp một giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời với đầy đủ các dữ liệu đạt mức trung bình của một hãng sản xuất hiện nay.

Hộ gia đình trung bình hiện nay sẽ sử dụng khoảng 30 kilowatt giờ, năng lượng cho mỗi ngày và một pin năng lượng từ mặt trời điển hình sử dụng có thể cung cấp khoảng 10 kWh công suất.

Vì vậy, một câu trả lời rất đơn giản sẽ là, nếu bạn mua pin năng lượng mặt trời 3 tấm, bạn có thể chạy nhà của bạn cho cả một ngày mà không có gì ngoài hỗ trợ pin.

Thời gian sử dụng tấm pin năng lượng

Thời gian sử dụng tấm pin năng lượng

Trong thực tế, bạn sẽ có câu trả lời phức tạp hơn thế để giải đáp thắc mắc. Bạn cũng sẽ được tạo ra năng lượng với hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn.

Nếu trong ngày cung cấp năng lượng mạnh mẽ từ 6-7 giờ trong ngày trong giờ cao điểm có ánh sáng mặt trời đạt mức cao nhất. Thì ở đầu bên kia, hầu hết các tấm pin không thể chạy ở công suất tối đa của nó đạt được và thường đạt đỉnh ở một DoD 90% (mức có thể xả dung lượng khi hoạt động được đề cập ở trên).

Kết quả là, pin năng lượng 10 kWh của bạn có thể có công suất hữu ích là 9 kWh có thể sử dụng được.

Điều cuối cùng nếu bạn không thể  lấy được năng lượng từ mặt trời để có thể dự trữ. Tuy nhiên bạn phải tái tạo nếu không bạn sẽ không có năng lượng vào ban đem để có sử dụng. Bạn cần có những tấm pin và để cung cấp nguồn cho toàn bộ ngôi nhà của bạn trong 24 giờ.

Bạn nên cài đặt bộ năng lượng dự trữ để có thể đem lại một trong những điểm cần thiết khi sử dụng nhiều thiết bị. Và nó có thể sử dụng thiết bị dự trữ này trong điều khiện thiếu năng trời âm u nhiều mây.

Tuổi thọ pin năng lượng mặt trời

Tuổi thọ đạt được của pin mặt trời là từ 5 đến 15 năm. Nếu bạn lắp pin mặt trời vào thời điểm này, thì bạn có thể sẽ cần phải thay pin ít nhất một lần để đảm bảo độ phù hợp với tuổi thọ từ 25 đến 30 năm của hệ thống PV của bạn.

Tuy nhiên, cũng giống như tuổi thọ của các loại thương hiệu tấm pin mặt trời đã tăng đáng kể trong thời qua. Người ta hy vọng rằng pin năng lượng mặt trời sẽ phù hợp với thị trường cho các giải pháp lưu trữ năng lượng phát triển.

Việc bảo dưỡng thích hợp có thể có ảnh hưởng đáng kể thời gian sử dụng pin của bạn rất lớn. Pin mặt trời bị ảnh hưởng đáng kể bởi nhiệt độ môi trường, Vì vậy việc bảo vệ pin của bạn khỏi bị đóng băng khi ở nhiệt độ thấp hoặc nhiệt độ quá nóng có thể làm tăng tuổi thọ của pin lên rất nhiều.

Khi một pin PV giảm xuống dưới 30 ° F, nó sẽ yêu cầu điện áp nhiều hơn để đạt được phí tối đa khi sử dụng; khi cùng một pin tăng lên trên ngưỡng 90 ° F, nó sẽ trở nên quá nóng và yêu cầu giảm nhiệt lượng đến để ổn định nhiệt lượng vào pin. Những nỗ lực bảo trì chất lượng chắc chắn có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin năng lượng mặt trời của bạn sẽ kéo dài bao lâu.

Mua tấm pin năng lượng mặt trời ở đâu rẻ hiện nay? là một bài viết liệt kê những nơi để tham khảo để lựa chọn cho thiết bị của mình.

Pin tốt nhất cho năng lượng mặt trời là gì?

Pin được sử dụng trong nhà năng lượng lưu trữ thường được thực hiện với một trong ba thành phần hóa học: axít chì, ion lithium, và nước mặn(nước muối). Trong hầu hết các trường hợp, pin lithium ion là lựa chọn tốt nhất cho hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời, mặc dù bạn có thể dùng các loại pin khác có thể hợp lý hơn với nhu cầu của mình.

Axít chì

Pin axít chì là một công nghệ đã được thử nghiệm và sử dụng trong các hệ thống năng lượng ngoài lưới trong thời gian qua.

Pin năng lượng từ dung dịch axit

Pin năng lượng từ dung dịch axit

Trong khi pin axit có tuổi thọ tương đối ngắn bạn không thể nào so sánh với một trong những loại pin khác. Vì nó ít tốn chi phi khi so sánh với các loại khác hiện nay để đảm bảo cho bạn một trong những sản phẩm pin trên thị trường hiện nay. Đối với các hệ thống năng lượng mặt trời ngoài lưới điện và cần phải cài đặt rất nhiều pin năng lượng lưu trữ, axít chì có thể là một lựa chọn tốt.

Lithium ion

Phần lớn các công nghệ lưu trữ năng lượng mới, chẳng hạn như, sử dụng một số dạng thành phần hóa học ion lithium. Pin lithium ion thì nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn pin axít chì về các thông số cần thiết.

Họ cũng có một DoD cao hơn và tuổi thọ dài hơn khi được so sánh với pin axít chì. Tuy nhiên, với pin lithium ion thì khá đắt hơn so với các loại axit chì khi so so sánh thị trường.

Pin năng lượng mặt trời Lithium-ion

Pin năng lượng mặt trời Lithium-ion

Nước muối

Trong ngành công nghiệp thì thành phần trong pin của yếu là nước muối. Không giống như các lựa chọn pin năng lượng khác, pin từ dung dịch nước muối không chứa các kim loại nặng, và phụ thuộc vào các chất điện giải bên trong thành phần nước muối.

Trong khi pin sử dụng kim loại nặng, bao gồm pin axít chì và ion lithium, cần phải được xử lý bằng các quy trình đặc biệt, pin nước mặn bạn có thể dễ dàng tái chế. Tuy nhiên, đối với một công nghệ mới, pin từ nước muối thì chưa được kiểm tra, và nó không được hoạt động vào những năm trước.

Trả lời

Main Menu