Cách chọn hướng đặt bàn học tốt nhất cho con

huong-dan-dat-ban-hoc-dung-huong-tot-cho-hoc-tap

DENLEDNHAT.COM – Học tập là quyền của mỗi người và ai ai cũng muốn thành tích học tập của mình được tốt đẹp. Nếu mong muốn việc học của con cái trong nhà được thuận lợi, bố mẹ cũng có thể bố trí góc học tập của trẻ theo sao Văn Xương để tụ vận khí. Chọn hướng đặt bàn học tốt nhất cho con sẽ giúp con khỏe mạnh, mắt sáng và không ảnh hưởng tới sinh hoạt chung của gia đình.

A – Chọn hướng đặt bàn học tốt nhất cho con khi xét theo phong thủy

Bàn học NÊN kê gần cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên và rất gọn gàng.

Tuy nhiên, “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ tích âm đức, ngũ độc thư”. Trong phong thủy Trung Quốc, câu nói trên có nghĩa là: Thứ nhất sinh mệnh, thứ hai là vận khí, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tích công đức, thứ năm là đọc sách thánh hiền.

Như vậy, mỗi người sinh ra đã mang một số mệnh. Nói như thế không phải ẩn ý đề cập học hành giỏi giang hay không là số mệnh của trời, mà như ta đã biết, thuật phong thủy – yếu tố thứ ba được đề cập trên – nếu biết cách ứng dụng hợp lý sẽ cải tạo được những điều tưởng như chỉ được định sẵn. Những điều này sẽ giúp cho các tín đồ của giảng đường phát khởi thành tích kinh sử của mình một cách thực sự hiệu quả. Trong khuôn khổ bài viết này, tác giả vận dụng thuật phong thủy như một công cụ hỗ trợ cho phương pháp học tập của các học sinh nhỏ tuổi…

Người ta tin rằng sao Văn Xương là ngôi sao chiếu đạo học hành của mỗi một con người. Sao Văn Xương, hộ về đầu óc nhanh nhẹn hoạt bát, và mỗi người theo sanh mệnh, thiên can của mình thì được sao Văn Xương chiếu trên những hướng khác nhau.

Nếu bàn học được đặt ở vị trí sao Văn Xương, thì sự học tập cũng như công việc có được kết quả tốt đẹp:

 1. Tuổi: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Nam
 2. Tuổi: Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Nam.
 3. Tuổi: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất. Tuổi: Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Nam.
 4. Tuổi: Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi. Tuổi: Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây.
 5. Tuổi: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Bắc.
 6. Tuổi: Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Bắc.
 7. Tuổi: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Bắc.
 8. Tuổi: Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông.(Chú ý: Lấy trung tâm ngôi nhà, để chọn ra hướng có vị trí Văn Xương)

Có vài trường hợp nhà của bạn không có phương hướng theo cung Văn Xương, thì có thể chọn hướng phục vị cho các em. Tuy nhiên, vấn đề học tập chủ đạo căn bản là do sức phấn đấu rèn luyện của các em là chính.

B – Chọn hướng đặt bàn học tốt nhất cho con theo phương pháp khoa học

Hướng dẫn kê bàn học đúng cách để không ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt và học tập của con.

Việc chọn hướng đặt bàn học tốt nhất cho con hay kê bàn học cho con như thế nào trong mỗi phòng hay góc học tập của con tại mỗi gia đình không phải lúc nào cũng giống nhau, có nhà rộng rãi thì kê được nhiều vị trí. Tuy nhiên có những nhà diện tích hạn chế chật hẹp thì việc kê bàn ghế học tập cho con cũng cần phải tính toán, nhiều khi chỉ vì một góc học tập nhỏ cho con cũng khó vì trong phòng quá nhiều đồ dùng.

Tuy nhiên, ĐÈN LED NHẬT sẽ chia sẻ một vài yếu tố để các phụ huynh dễ dàng thiết kế chọn hướng đặt bàn học tốt nhất cho con, cho con một góc học tập nhỏ nhắn xinh xắn.

 • KHÔNG đặt bàn học dựa lưng vào cửa sổ.
 • KHÔNG đặt bàn học thẳng cửa ra vào.
 • KHÔNG đặt bàn học ở giữa phòng.
 • KHÔNG đặt bàn học trước một tấm gương.
 • NÊN đặt bàn học của con gần với cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên.
 • NÊN sử dụng đèn bàn học chống cận đúng chuẩn với yêu cầu của Bộ Giáo Dục & Bộ Y Tế khuyên dùng.

Tham khảo bộ đèn học chống cận thị chuyên dụng cho trẻ, giúp trẻ tập trung và tốt cho mắt cũng như sự phát triển cơ xương của bé.

Ngoài ra, các phụ huynh có thể tham khảo bài viết chi tiết:

Cách kê bàn học cho trẻ đúng chuẩn theo phong thủy

Cách kê bàn học cho trẻ đúng chuẩn và theo phong thủy

Hướng dẫn đặt bàn và đèn học đúng cách

Việc bố trí góc học tập vừa xinh đẹp, dễ nhìn, vừa được bố trí ánh sáng một cách đầy đủ dành cho trẻ em tưởng chừng dễ dàng nhưng thật không đơn giản. Đây luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh vì có rất nhiều phụ huynh vẫn chưa biết cách đặt đèn học cho con đúng cách để không gây khó chịu khi học hay nguy hiểm hơn là có thể làm mắt con bị cận nặng.

Hướng dẫn đặt bàn và đèn học đúng cách

Video hướng dẫn đặt bàn và đèn học đúng cách

Trả lời

Main Menu