Cách chọn đèn học bảo vệ mắt cho trẻ

Đèn học chống cận đa năng có kẹp và đế kèm theo

DENLEDNHAT.COM – Trong các tác nhân ảnh hưởng tới đôi mắt của trẻ thì ánh sáng từ môi trường và các thiết bị chiếu sáng đóng vai trò quan trọng.

Ảnh: Bộ đèn học chống cận Humitsu Nhật Bản

 

>>> Xem thêm bài viết: Đèn học cho trẻ vào lớp 1

Theo các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, việc đảm bảo ánh sáng cho đôi mắt trẻ trong lúc học tập sẽ giúp cho mắt trẻ có thể nhìn tốt và giảm nguy cơ mắc các tật về mắt.

Dưới đây là một số cách lựa chọn đèn học tốt bảo vệ đôi mắt của trẻ:

a) Chọn loại đèn có chiều cao phù hợp

Nếu chiếc đèn quá ngắn, ánh sáng sẽ không thể bao phủ đến khắp cả bàn, bé sẽ ngồi học trong tình trạng không đủ ánh sáng, rất dễ gây ra những bệnh về mắt. Tuy nhiên, nếu chiếc đèn quá đài, ánh sáng sẽ quá chói, khiến bé bị chói mắt, nhanh mệt mỏi.

>>> Xem thêm bài viết: Đèn học bao nhiêu Watt là chuẩn?

Theo các chuyên gia, bạn nên chọn loại đèn học có độ cao từ 40 – 60cm. Đây là độ cao phù hợp với trẻ nhỏ, giúp ánh sáng tỏa đều khắp bàn học.

b) Công suất đèn học là một yếu tố rất quan trọng

Bóng đèn học chống cận chuyên dụng Humitsu (Made in Japan)

Bóng đèn học chống cận chuyên dụng Humitsu (Made in Japan)

 

>>> Xem thêm bài viết: Đèn học chống cận loại tốt và an toàn cho bé lớp 1

Nếu bạn quan tâm đến việc bảo vệ thị giác cho con, thì công suất đèn là yếu tố bạn cần quan tâm nhất. Công suất quyết định lớn trong việc bảo vệ mắt cho trẻ nhỏ. Nếu phụ huynh mua một chiếc đèn có công suất không phù hợp, cho dù là quá yếu hay quá mạnh, đều khiến mắt trẻ phải điều tiết nhiều, gây nhức, mỏi mắt. Vì vậy, nếu đèn bàn học là loại lắp bóng đèn LED, thì loại có công suất dưới 13W, hoặc bóng đèn sợi đốt có công suất dưới 60W là sự lựa chọn phù hợp.

c) Thân và chụp đèn cần phải linh hoạt và tốt

Đối với thân đèn, phụ huynh nên chọn cho bé những chiếc đèn có thân đèn có thể điều chỉnh được linh hoạt, xoay được các hướng, giúp trẻ dễ dàng điều chỉnh đèn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ảnh: Đèn bàn học Humitsu vừa có kẹp và đế kèm theo, điều chỉnh linh hoạt nâng lên hạ xuống tùy chỉnh, xoay 360 độ

Ảnh: Đèn bàn học Humitsu vừa có kẹp và đế kèm theo, điều chỉnh linh hoạt nâng lên hạ xuống tùy chỉnh, xoay 360 độ

 

>>> Xem thêm bài viết: Chọn đèn học để bàn đúng tiêu chuẩn

Phần chụp đèn tốt cần được thiết kế để không hắt ánh sáng đi quá nhiều, nhưng cũng không che khuất nhiều ánh sáng, gây ra vùng tối, cản trở việc nhìn của bé. Để kiểm tra thân và chụp đèn, bạn nên yêu cầu người bán bật thử. Nếu đúng với hai yêu cầu ở trên thì phần thân và chụp đèn đã đạt chất lượng.

d) Loại ánh sáng

Ánh sáng phổ biến được sử dụng trong sản xuất đèn bàn học là ánh sáng vàng nắng tự nhiên như ban ngày và ánh sáng trắng. Các bậc phụ huynh nên lưu ý rằng, mỗi loại ánh sáng lại có ảnh hưởng riêng đến tâm lý của trẻ.

Sử dụng ánh sáng vàng nắng tự nhiên như ban ngày, dải ánh sáng 4000K giúp mắt ít phải điều tiết

Sử dụng ánh sáng vàng nắng tự nhiên như ban ngày, dải ánh sáng 4000K giúp mắt ít phải điều tiết

 

Nếu phụ huynh muốn tạo cho con cảm giác tỉnh táo, tập trung khi ngồi vào bàn học, thì ánh sáng vàng nắng tự nhiên như ban ngày là sự lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, nếu muốn tạo cảm giác gần gũi và ấm áp, ánh sáng vàng lại đáp ứng được yêu cầu này.

e) Chọn đèn có kiểu dáng phù hợp với sở thích của trẻ

Như bạn đã biết, trẻ thường rất thích những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Ngoài ra, mỗi bé lại có những sở thích rất riêng về màu sắc, không ai giống ai. Ngoài việc cố gắng tìm kiếm những loại đèn phù hợp về chiều cao, màu sắc, loại ánh sáng, thì kiểu dáng đèn cũng vô cùng quan trọng. Một chiếc đèn phù hợp với sở thích của bé có thể khiến bé thích thú, muốn ngồi vào bàn học và có thêm động lực để học bài.

>>> Tham khảo: bộ đèn học chống cận chuyên dụng Humitsu (Nhập khẩu Japan) vừa có kẹp bàn vừa có đế để bàn kèm theo. Sử dụng ánh sáng vàng nắng tự nhiên như ban ngày giúp tốt cho mắt. Có 4 màu sắc đa dạng như: đen, trắng, đỏ, xanh lá cây để lựa chọn cho bé.

* Mời quý độc giả theo dõi các bài viết khác đã được đăng tải trên tại chuyên mục: Đèn Bàn Học

Trả lời

Main Menu