Cách bố trí góc học tập của con theo phong thủy

best-desk-lamp-and-room-learning-for-kid

Đèn LED Nhật – Theo phong thủy, phòng của một đứa trẻ được bố trí tốt có thể ảnh hưởng tích cực đến thói quen học tập và nâng cao trình độ nhận thức của trẻ.

Phòng có phong thủy tốt, năng lượng hài hòa luôn khiến trẻ cảm thấy hạnh phúc và điều chỉnh cảm xúc theo chiều hướng tích cực. Có lẽ điều quan trọng nhất của việc bài trí theo phong thủy là khuyến khích thói quen học tập tốt và thúc đẩy thành công lớn trong trường học.

Khi trẻ đến tuổi đến trường, việc đầu tiên tạo niềm hứng khởi cho trẻ hứng thú với việc học tập sẽ kéo dài suốt cuộc đời là xây dựng cho trẻ một góc học tập như ý. Một vài điều cần nhớ dưới đây sẽ giúp cha mẹ bé dễ dàng tạo cho con góc học tập “thuận” phong thủy:

Bàn học .#

meo bo tri goc hoc tap cua con theo phong thuy hinh anh 1

Nghe có vẻ hiển nhiên, bàn học là vật dụng tối quan trọng cho góc học tập của bé. Bé có thể học ở bất kỳ nơi đâu như trên bàn ăn, ngoài phòng khách … nhưng sẽ tốt nhất nếu bé có góc học tập riêng với bàn, ghế và đèn học phù hợp.

 • Bàn học tốt nhất nên đối diện hướng Đông Bắc, hướng của sự khôn ngoan và học tập.
 • Không bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này vì điều đó sẽ gây tâm lý bất an cho trẻ. Ghế phải có tựa để tạo sự vững chãi, chắc chắn.
 • Tránh để xà nhà, đèn chùm hay điều hòa chiếu thẳng vào vị trí trẻ ngồi học, điều này sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học bài.
 • Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở một góc phòng thì khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí của trời đất, xua đi âm khí.
 • Nên trưng bày một số vật khí phong thủy trên bàn học để thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của trẻ.

Giá sách .#

meo bo tri goc hoc tap cua con theo phong thuy hinh anh 2
 • Không nên dùng kệ sách, giá sách có góc sắc nhọn gần chỗ học tập. Điều này có thể làm bé tổn thương do sơ ý.
 • Bày những cuốn sách ở nơi dễ nhìn, dễ lấy sẽ góp phần kích thích tinh thần ham học hỏi của trẻ. Thật lý tưởng với một giá sách đầy, đó là cái nhìn đầu tiên khi trẻ bước vào phòng. Những quyển sách phải để ở độ cao phù hợp, ở khu vực đủ sáng và thoải mái.

Không gian phòng trẻ .#

Không gian thoáng đãng và tươi mới của phòng trẻ là nơi hàng ngày trẻ vận động và học tập .

 • Nên đặt một quả địa cầu ở phía góc Đông Bắc của phòng trẻ (nếu có thể), vì đây là vị trí biểu hiện của sự khôn ngoan. Điều này sẽ khiến trẻ kích thích tư duy, giúp trẻ có tầm nhìn rộng mở về thế giới và con người.
 • Không đặt tấm gương lớn phía sau lưng trẻ, điều đó sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học tập.
 • Không để tranh ảnh có hình mũi tên, các vật thể nhọn dài chiếu thẳng vào góc học tập.
 • Không nên để tivi trong phòng trẻ. Điều này sẽ khiến trẻ xao nhãng việc học khi dễ dàng xem hoạt hình hay những thứ mà bé yêu thích trên tivi.
 • Vỏ ốc xà cừ hoặc cá vàng là biểu tượng tuyệt vời của thành công trong giáo dục. Hãy đặt vỏ ốc xà cừ hay treo một bức tranh cá vàng ở hướng Đông Bắc của căn phòng.
 • Màu sắc, vật dụng của phòng trẻ nên đặt ở sự hài hòa và thân thiện, không quá chói và đối lập.
meo bo tri goc hoc tap cua con theo phong thuy hinh anh 3                                                    Tranh cá vàng biểu tượng cho sự thành đạt, vượt vũ long môn.

Tạo một “khu vực thành tích” .#

meo bo tri goc hoc tap cua con theo phong thuy hinh anh 4

Mỗi đứa trẻ cần phải có sự công nhận cho những phần việc mà chúng đã thực hiện. Một cách hoàn hảo để đạt được điều này là tạo một khu vực thành tích trên bức tường phía Nam của căn phòng. Đây là khu vực lý tưởng để treo bằng khen, danh hiệu, giải thưởng mà trẻ đạt được trong quá trình đi học. Hay đơn giản khi mới bắt đầu, đây là nơi cha mẹ bé treo cờ thưởng cho bé khi bé ngoan và làm được việc tốt.

Dù làm bất cứ điều gì, bạn cũng cần phải đảm bảo cho trẻ một phòng ngủ thoải mái, thoáng mát để chúng ngủ ngon, mang đến năng lượng tốt nhất để trưởng thành, sống chan hòa và hạnh phúc hơn. Điều đó cần cho sự phát triển toàn diện của trẻ!

Chọn đèn bàn học phù hợp góc học tập của con .#

Đèn bàn là một trong những loại đèn trang trí chiếu sáng cho không gian nhà ở, thường là chiếu sáng một không gian nhỏ như bàn làm việc, học tập, ghi chép,… đem đến một nguồn sáng chất lượng để việc học tập và làm việc đạt hiệu quả tối đa, hơn nữa các loại đèn bàn hiện nay còn được thiết kế với mục đích tăng tính thẩm mỹ cho không gian căn phòng.

Mỗi loại đèn, mỗi kiểu dáng đèn có công dụng riêng của nó, cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn một sản phẩm cho riêng mình.

Đèn bàn học sinh được các bậc phụ huynh tin tưởng với các sản phẩm đèn sợi đốt vì giá thành rẻ và là sản phẩm đã được phổ biến trong đời sống từ rất nhiều năm về trước. Tuy nhiên nhược điểm của đèn bóng sợi đốt là nóng, tiêu tốn điện năng và độ bền thấp. Ngày nay có rất nhiều loại đèn LED để bàn được thiết kế phuc vụ nhu cầu học tập và làm việc vì chúng được thiết kế bảo vệ mắt của người nhìn, tiết kiệm điện năng và không gây ô nhiễm môi trường.

Đèn để bàn cũng được thiết kế nhiều trong mục đích chiếu sáng và trang trí phòng ngủ. Đèn để bàn phòng ngủ thường có chao đèn lớn và thường đi theo đôi để phía đầu giường, vừa tô điểm thêm ánh sáng cho phòng ngủ, vừa tiện dụng cho người dùng.

Nguồn: HSMA Marketing Dep tổng hợp

Trả lời

Main Menu