Cách bảo dưỡng tấm pin năng lượng mặt trời

tấm pin mặt trời

Cách bảo dưỡng tấm pin năng lượng mặt trời

Cách tốt nhất để giữ cho các tấm pin mặt trời hoạt động lâu dài là làm việc hãy chọn cho mình một nơi có uy tín cung cấp dịch vụ khách hàng vững chắc để đảm bảo điều kiện cho bạn.

Điều quan trọng là phải mua các tấm pin mặt trời có bảo hành tốt – nhiều nhà sản xuất bảng điều khiển bảo hành.

Thiết bị này có thể từ 10 đến 12 năm cho các tấm pin của họ bao gồm các lỗi và các tác nhân từ môi trường cho họ, cũng như bảo hành sản xuất thường kéo dài khoảng 25 năm.

Sản xuất pin năng lượng mặt trời

Hình ảnh: Công nhân đang sản xuất pin năng lượng mặt trời

Tuy nhiên, giữ cho hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn được duy trì tốt có sử dụng được tốt hơn và có thể hạn chế thời gian bảo hành.

Dưới đây là một vài điều cần thiết mà bạn có thể thực hiện để làm cho các tấm pin mặt trời của mình tồn tại lâu hơn:

a) Thường xuyên kiểm tra tấm pin của bạn bằng các dịch vụ

Cách tốt nhất để đảm bảo các tấm pin mặt trời của bạn kéo dài trong một thời gian dài là để người lắp đặt hoặc vận hành và bảo dưỡng thường xuyên kiểm tra hệ thống năng lượng mặt trời của bạn.

Một cuộc kiểm tra thường xuyên có thể tiết lộ các vấn đề tiềm ẩn như kệ lỏng, dây tiếp xúc và các khu vực quan tâm khác.

Điều quan trọng là phải kiểm tra chuyên nghiệp trên các bảng của bạn thay vì tự làm vì bạn có thể làm mất hiệu lực bảo hành bảng nếu bạn bị trầy xước hoặc làm hỏng các tấm trên mái nhà của bạn.

Việc kiểm tra các tấm pin mặt trời của bạn cũng có thể bao gồm việc kiểm tra các thiết bị khác liên quan đến lắp đặt năng lượng mặt trời, cụ thể là bộ biến tần năng lượng mặt trời và hệ thống mái nhà của bạn.

Một biến tần trung tâm điển hình cho một cài đặt điện quan sẽ kéo dài từ 10 đến 15 năm và do đó sẽ cần phải được thay thế tại một số điểm trong suốt thời gian sử dụng để được sản phẩm tốt nhất.

Tuy nhiên, biến tần vi mô là một giải pháp thay thế mới và phổ biến cho các bộ biến tần trung tâm và thường cung cấp tuổi thọ tương tự như các tấm pin mặt trời của chúng – 25 năm.

b) Giữ cho các tấm của bạn sạch

Khi bạn lần đầu tiên cài đặt các tấm pin từ mặt trời, trình cài đặt của bạn sẽ đảm bảo rằng không có cây lớn nào có thể đổ bóng hoặc thả các nhánh trên các bảng điều khiển của bạn.

Miễn là bạn có thể tránh thiệt hại vật chất cho các tấm pin mặt trời của bạn. Bạn thậm chí có thể mua các sản phẩm đặc biệt để ngăn chặn các loại thiệt hại vật chất cụ thể cho các tấm pin năng lượng của bạn.

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Hình ảnh: Công nhân đang vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Ví dụ: nhân viên bảo vệ màn hình năng lượng mặt trời có thể giữ động vật như sóc và chim làm tổ dưới các tấm của bạn, điều này có thể gây hư hỏng dây và dây điện theo thời gian.

Trả lời

Main Menu