Các loại đèn chiếu sáng cho nhà xưởng, kho hàng, nhà máy

Hình ảnh: đèn tuýp LED Humitsu chiếu sáng hầm

Các loại đèn chiếu sáng cho nhà xưởng, kho hàng, nhà máy

DenLEDNhat.com – Là một chủ đề đang rất được quan tâm trong thời điểm hiện tại là nên sử dụng loại đèn nào để chiếu sáng nhà kho, các cơ sở sản xuất, nhà máy sản xuất, nhà xưởng,… Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại đèn sử dụng trong chiếu sáng nhà xưởng.

Đèn cao áp Metal Halide

Nếu bạn có điều kiện hay phải ra vào các nhà kho khác nhau thì bạn sẽ thấy, những loại bóng đèn này vẫn còn khá phổ biến. Tuy nhiên, mọi người vẫn thường phàn nàn về chúng, vì loại bóng đèn này có rất nhiều yếu điểm: ồn ào, thời gian đèn đạt ánh sáng tối đa lâu đáng kể. Thêm vào đó tuổi thọ của bóng đèn tương đối ngắn, và đây cũng là những lý do mà loại bóng đèn này càng ngày càng ít được sử dụng.

Hơn nữa, loại đèn này chứa thủy ngân, loại chất hóa học mà chúng ta biết là chúng gây hại cho môi trường. Đối với những người đang kiếm giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn, chắc chắn họ sẽ đề nghị thay thế loại đèn cao áp Metal Halide bằng một loại đèn khác tốt hơn.

Đèn huỳnh quang siêu sáng

Tiếp theo trong các lọa đèn chiếu sáng cho nhà kho là đèn huỳnh quang siêu sáng, hoặc thường được gọi là T8 hoặc T5. So với đèn Metal Halide, chúng có mức tiêu thụ năng lượng bằng một nửa, cũng có thể nói chúng mang đến hiệu quả gấp đôi. Chúng cũng có thời gian để đặt cường độ sáng tối đa trong vài giây, không có tiếng ồn khi đang hoạt động.

Fun Fact: đèn huỳnh quang phổ biến nhất là T12, T8 và T5. Những con số chỉ tương ứng với đường kính của đèn. T12 là 12/8 ich, T8 là 8/8 ich hay là 1 ich, và T5 có đường kính là 5/8 ich.

Đèn LED Highbay

Bây giờ chúng ta sẽ đến với đèn hiệu quả nhất, nhưng cũng như là tốn kém nhất. Điều mà làm cho đèn LED trở nên hiệu quả chính là mức độ tỏa nhiệt thấp, điều này có nghĩa là chúng chuyển đổi phần lớn năng lượng thành ánh sáng.

Đèn LED nhà xưởng, mắc khoảng 1.6 lần bóng so với đèn huỳnh quang siêu sáng. Nhưng có nhiều thử nghiệm đã được tiến hành và chỉ ra rằng, khi bạn sử dụng đèn LED, bạn có thể thu hồi vốn trong khoảng từ 3-5 năm tùy thuộc vào số thời gian chiếu sáng. Thêm vào đó những chiếc đèn này không chứa bất kỳ thủy ngân nào, có nghĩa là chủ nhân không cần phải lo lắng về việc các chất độc hại. Và đây cũng là những lí do mà đèn LED sẽ thống trị hoàn toàn so với các loại bóng đèn sợi đốt.

Fun fact: Rất nhiều thành phố khắp mọi nơi trên thế giới đã chuyển đổi sang sử dụng đèn đường LED để chiếu sáng giao thông. Nhưng ở một số nơi có tuyết rơi, đèn LED không tạo ra độ nóng để làm tan chảy tuyết trên các đèn báo giao thông dẫn đến người tham gia giao thông không thể nhìn thấy được.

Đèn Tuýp LED

Là loại đèn thiết yếu, chuyên dụng và dễ dàng lắp đặt trong các nhà máy, kho hàng hay nhà xưởng. Độ bền của đèn rất cao và phù hợp với những nhà kho có diện tích rộng.

HSMA là công ty chuyên nhập khẩu các loại đèn LED Humitsu từ Nhật Bản. Nếu bạn có nhu cầu về sử dụng đèn LED cho nhà xưởng, nhà kho,.. hãy liên hệ với HSMA để được tư vấn miễn phí. Gọi ngay: 024 22 414 666 hoặc Hotline: 0964 891 898.

Trả lời

Main Menu