Các câu hỏi thường gặp khi mua đèn LED Downlight âm trần

Nên sử dụng đèn ánh sáng vàng hay trắng?

Các câu hỏi thường gặp khi mua đèn LED Downlight âm trần

Không phải lúc nào bạn cũng chọn được những bộ đèn LED có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu. Bởi một số nhà sản xuất đèn LED thường hay quảng cáo phóng đại về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành rẻ hơn một số loại đèn LED khác.

DENLEDNHAT.COM xin lưu ý các bạn một số các yếu tố giúp các bạn chọn đèn LED phù hợp nhất với nhu cầu:

Nhà Sang, Sáng, Bền, Đẹp khi sử dụng đèn LED Downlight âm trần Humitsu.

1. Tuổi thọ của đèn LED?

Với các loại bóng đèn khác, tuổi thọ đèn là khoảng thời gian từ khi bắt đầu sử dụng đến khi bóng cháy. Còn đối với đèn LED, tuổi thọ của đèn LED là khoảng thời gian từ khi bắt đầu sử dụng cho đến khi đèn LED chỉ còn 70% độ sáng ban đầu.

Xem bài: Mua đèn LED âm trần ở đâu tốt và uy tín?

2. Tuổi thọ của bộ đèn LED là bao nhiêu?

Một bộ đèn LED ngoài các bóng đèn LED còn bao gồm bo mạch điện tử và các phụ kiện bên trong để điều khiển các bóng đèn LED. Vì thế, một điều rất quan trọng là các bo mạch điện tử và phụ kiện bên trong bộ đèn cũng cần phải có tuổi thọ và chất lượng cao.

3. Nhiệt độ môi trường tối đa cho phép để các bộ đèn LED có thể hoạt động lâu bền?

Thông thường nhà sản xuất chỉ thông báo tuổi thọ của bộ đèn LED là ở trong môi trường hoạt động lý tưởng. Tuổi thọ của các bộ đèn LED phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ môi trường mà nó hoạt động, bạn cần biết rõ bộ đèn LED bạn mua có thể hoạt động trong môi trường với nhiệt độ tối đa là bao nhiêu.

Xem bài: Những điều cần lưu ý trước khi mua đèn LED Downlight âm trần

4. Bộ đèn LED được thiết kế với kết cấu tản nhiệt hay không?

Khả năng tản nhiệt của bộ đèn LED đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ đèn, bởi vì phía trong bộ đèn rất nóng và các bo mạch điện tử lại rất nhạy cảm với nhiệt độ. Vì vậy, bộ đèn LED cần phải có thiết kế tản nhiệt tốt.

5. Thời gian bảo hành đèn LED cam kết  bao lâu?

Khi mua đèn LED bạn cần yêu cầu có văn bản bào hành rõ ràng, các điều khoản và điều kiện bảo hành sản phẩm cụ thể, và cần cẩn thận với các chi tiết, điều khoản bảo hành mơ hồ, không rõ ràng.

Xem bài: Đèn LED âm trần Humitsu, chíp LED Citizen, độ bền cao, bảo vệ mắt

Đèn LED Downlight Humitsu cao cấp: Siêu sáng, Siêu bền, Siêu tiết kiệm điện.

6. Độ đồng đều của ánh sáng?

Công nghệ sản xuất các bộ đèn LED Downlight âm trần ánh sáng trắng đòi hỏi công nghệ cao, cần hỏi rõ nhà sản xuất vì có thể các bộ đèn LED ánh sáng trắng kém chất lượng sẽ cho ra nhiều màu khác nhau và cho thấy sự không đòng đều về màu sắc, ví dụ như cùng là ánh sáng trắng nhưng lại có các màu ánh sáng khác nhau xen kẽ như ánh sáng trắng, ánh sáng trắng ngà, ánh sáng màu vàng nhạt.

7. Bộ đèn LED có đầy đủ các chỉ số quang học hay không?

Các nhà sản xuất đèn LED có uy tín thường có đầy đủ các thông số quang học của bộ đèn LED, các thông số này như: góc chiếu của bộ đèn, khoảng cách chiếu xa, cường độ sáng,.. Các thông số này phải được đo trong một phòng Testing LAB độc lập của nhà sản xuất và nhà sản xuất thường cung cấp các file ies quang học của bộ đèn. (file ies được các nhà thiết kế sử dụng để tính trước hiệu quả ánh sáng bằng phần mềm thiết kế chiếu sáng).

Xem bài: Cách chọn đèn LED Downlight âm trần chuẩn

8. Điều khiển ánh sáng có “mềm” không?

Khi điều khiển, các bộ đèn LED kém chất lượng thường nhảy màu giật cục từ màu này sang màu khác, tạo cảm giác khó chịu cho mắt người.

Trả lời

Main Menu