Bộ điều khiển hiệu năng cao giúp ổn định nguồn điện đèn LED

LED Driver

Bộ điều khiển hay còn gọi là Driver kiểm soát khoảng tải rộng, phản ứng nhanh giúp ổn định chất lượng và tuổi thọ của đèn LED.

Với sự phát triển không ngừng của các thiết bị tiết kiệm điện, sản phẩm đèn LED đang ngày càng được ưa chuộng bởi độ bền và tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên các chuyên gia IT khuyến cáo, loại đèn này yêu cầu một thiết bị chuyên dụng gọi là LED Driver.

Bộ vi mạch điều khiển đóng vai trò như một nguồn điện khép kín, kiểm soát dòng điện và điện áp cung cấp. Ngoài ra, LED Driver còn quyết định tới chất lượng và tuổi thọ của đèn LED.

Công ty hàng đầu về lĩnh vực bán dẫn đã giới thiệu ra thị trường bộ trình điều khiển LED. Sản phẩm trang bị công nghệ kỹ thuật số và bộ tích hợp cao giúp tối ưu hóa hiệu quả khi vận hành bóng đèn LED.
Vi mạch công suất cao giúp ổn định nguồn điện đèn LED

Nguồn LED với hiệu suất cao.

Theo các kỹ sư công nghệ, Bộ điều khiển LED là sự lựa chọn phù hợp cho thiết kế LED hai tầng. Thiết bị có thể kiểm soát được khoảng tải rộng, phản ứng nhanh và ổn định, đem lại hiệu suất cao cho nhiều tần số đầu ra.

Driver LED hỗ trợ đầy đủ chức năng cho cả đầu vào AC và đầu vào DC trong khoảng điện áp từ 85 V AC tới 277 V DC hoặc 127 V AC tới 430 V DC. Bộ điều khiển kỹ thuật số gắn liền tự động lựa chọn chế độ vận hành tối ưu trong điều kiện thực tế, ví dụ như chế độ giả cộng hưởng (quasi-resonant), dòng điện dẫn không liên tục hoặc điện dẫn bị kích hoạt liên tục. Driver phù hợp với vi mạch nguồn tuyến tính (linear driver ICs), đem lại điện áp ổn định cho mạch chính, giảm thiểu mất mát năng lượng trong dạng mạch pass-transistor.

LED Driver

Với cấu hình thông số kỹ thuật dễ dàng thay đổi thiết kế theo thời gian thực, nhà sản xuất Driver cho biết đã rút ngắn đáng kể thời gian sản xuất. Bộ vi mạch điều khiển cũng có giúp tiết kiệm chi phí, tăng tính linh hoạt khi sử dụng ở nhiều loại đèn LED khác nhau.

LED Driver

LED Driver

Ngoài ra, Driver còn bảo vệ toàn diện, tăng độ bền cho trình điều khiển LED. Ở những điều kiện hoạt động đa dạng và mạng lưới bất ổn, vi mạch nguồn có thể cài thêm chức năng brownout & –in trong sản phẩm. Các loại lỗi thường gặp như điện thấp áp và cao áp cho đầu ra và đầu vào, tải mở và đầu ra sẽ được xử lý. Chức năng bảo vệ thích ứng nhiệt độ ở bộ vi mạch cũng giúp quản lý sức nóng đèn LED hiệu quả hơn.

Trả lời

Main Menu