Bí quyết giúp con vượt qua kỳ thi cuối kỳ

moi-ngay-den-truong-la-mot-ngay-vui

DENLEDNHAT.COM – Tháng 5 đã bắt đầu, đây cũng là khoảng thời gian thi đang đến rất nhanh. Để chuẩn bị đầy đủ cho các kỳ thi cuối cùng, học sinh cần đảm bảo rằng bài tập về nhà được thực hiện đầy đủ và vẫn dành đủ thời gian để ôn tập ở nhà. Để đồng hành cùng con trong kỳ thi này, phụ huynh có thể tham khảo cũng gợi ý sau:

  • Nhìn vào thời khóa biểu, sổ ghi chép và sách giáo khoa để xem những gì con đã nghiên cứu trong học kỳ vừa qua. Từ đó có thể nhắc con học bài phù hợp cho các môn thi.

  • Khuyến khích con nghỉ ngơi đầy đủ, đặc biệt là trước kỳ thi. Nếu các con thức cả đêm trước ngày thi và cố gắng “nhồi nhét” bài vở, con có thể sẽ kiệt sức vào ngày thi. Con cũng có thể bị lo lắng nếu không được nghỉ ngơi đầy đủ, và sẽ không thể tự tin làm bài một cách tốt nhất được.
  • Giúp con tổ chức thời gian học trong suốt mỗi tuần. Không nên học bài quá sát ngày thi mà phải có kế hoạch chuẩn bị từ trước. Tốt nhất nên tập trung vào một hoặc hai môn mỗi đêm. Phụ huynh có thể gợi ý con chia nhỏ các bài học và tự mình nghiên cứu và lập dàn ý sao cho có lợi cho việc chuẩn bị kỳ thi của con.

  • Các con đều học và ôn tập theo những cách khác nhau. Một số con có thể nhớ bằng cách viết ra giấy những điều con cần nhớ hoặc bằng cách vẽ sơ đồ. Những bạn khác lại có thể cảm thấy hứng thú hơn khi sử dụng thẻ thẻ flash, hoặc các ứng dụng như Quizlet. Một số bạn lại sử dụng băng ghi âm để phát lại nội dung ôn tập. Đối với những bài học cần ghi nhớ, các con có thể nhờ phụ huynh dò bài để dễ dàng nhớ lâu hơn. Dù học bằng cách nào đi nữa, các con cũng rất cần sự trợ giúp và gợi ý của cha mẹ để có thể ôn tập thật tốt đấy.
  • Cuối cùng, khuyến khích con giữ bình tĩnh trong khi viết bài kiểm tra và chỉ đơn giản là động viên con hãy làm bài theo khả năng của mình.

Hi vọng với những gợi ý nhỏ này, quý phụ huynh có thể giúp con ôn tập khi ở nhà và hoàn thành tốt kỳ thi học kỳ 2 sắp tới.

Catherine Koch

Giáo viên Khoa học WASS

Trả lời

Main Menu