Nên dùng loại đèn bàn học nào tốt và chống cận thị cho bé vào lớp 1?

Nên chọn đèn học chống cận thị loại tốt và chuyên dụng của Humitsu

“Chào cả nhà, tình hình là ku nhà em tháng 9 này đi học rồi, mà em phân vân chưa biết nên mua loại đèn bàn học nào tốt và chống cận thị cho bé. Các mẹ đã có con đi học xin cho em ít kinh nghiệm với ạ. Em cám ơn nhiều!”

Đây là câu hỏi của MeHuuDuy đăng trên diễn dàn lamchame mà chúng tôi xin phép được đăng tải vì biết rằng không chỉ có MeHuuDuy hỏi mà còn có rất nhiều bậc cha mẹ khác cũng đang thắc mắc.

Với kinh nghiệm của tập thể công ty HSMA lấy con người làm trung tâm, hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chiếu sáng LED chúng tôi tự tin và khẳng định rằng: Khi khách hàng cần chọn đèn học cho bé vào lớp 1, các bạn hãy cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ chia sẻ (chúng tôi không tư vấn, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thực tế) với các bạn nên chọn loại đèn học nào tốt nhất và an toàn nhất cho trẻ. 

Các chuyên gia của chúng tôi trong lĩnh vực chiếu sáng sẽ giúp các phụ huynh, các bậc cha mẹ sẽ có thông tin chính xác và lựa chọn được sản phẩm đèn bàn học tốt và chống cận thị cho con vào lớp 1.

14 yếu tố cần nhớ để chọn đèn học để bàn đúng chuẩn

Chế độ dinh dưỡng đủ chất, bàn ghế có kích thước đúng chuẩn Bộ Giáo Dục & Bộ Y Tế khuyên dùng, ngồi học đúng chuẩn tư thế và sử dụng đèn học chống cận đủ ánh sáng sẽ bảo vê đôi mắt của con không bị cận thị.

 1. Hãy tìm mua đèn học để bàn có thương hiệu và uy tín.
 2. Chỉ mua khi sản phẩm và được tư vấn chu đáo nhất.
 3. Không nên ham rẻ vài chục nghìn hoặc một hai trăm nghìn mà lưỡng lự rồi chọn đèn rẻ tiền kém chất lượng. Nên nhớ: Tiền nào của nấy, đừng ham rẻ mà tiền mất tật mang.
 4. Ngồi học đúng tư thế chuẩn và đủ ánh sáng sẽ bảo vê đôi mắt không bị cận.
 5. Để phòng tránh bị  tật khúc xạ, các bác sĩ khuyến cáo cách tốt nhất cần bổ sung cho trẻ đủ chất dinh dưỡng, học hành điều độ và khám mắt định kỳ ít nhất hai lần mỗi năm.
 6. Ngay từ khi trẻ bắt đầu làm quen với việc học, cha mẹ cần kiểm soát tư thế ngồi học của trẻ, luôn nhắc trẻ giữ khoảng cách từ mắt đến sách là 30 – 35cm.
 7. Tại trường học, thầy cô cũng nên nhắc nhở trẻ không được cúi thấp khi học và có thể luân chuyển đổi chỗ ngồi một tháng một lần nhằm tạo cho mắt trẻ linh hoạt trong tầm nhìn.
 8. Chọn đèn LED cho ánh sáng liên tục, giúp cho mắt ổn định với thời gian học tập và làm việc lâu dài.
 9. Chỉ số hoàn màu cao (CRI>85), tăng sự nhận biết màu sắc, đồ vật, nét chữ được rõ ràng.
 10. Độ sáng của đèn, đảm bảo độ sáng của đèn trong các điều kiện làm việc khác nhau.
 11. Chọn đèn không chói lóa giúp cho mắt ít phải điều tiết với ánh sáng.
 12. Nguồn sáng phân bố đều, đảm bảo một sự đồng đều về độ rọi trên bề mặt sách vở hay làm việc.
 13. Độ sáng ổn định theo thời gian, đảm bảo chất lượng nguồn ánh sáng là nguồn sáng tốt và không bị suy giảm sau 03 năm sử dụng.
 14. Thân thiện với môi trường, không phát thải chất độc hại cho môi trường, tiết kiệm năng lượng và an toàn cho người sử dụng.

Kinh nghiệm nên chọn đèn học cho trẻ vào lớp 1 vừa tốt cho mắt và lại an toàn cho trẻ

Lựa chọn đầu tiên là xác định được thương hiệu Đèn LED cần mua là gi? Khi đi mua Đèn học cho bé thì cần phải đặt ra các tiêu chí như:

a) Kích thước đèn bàn học chuẩn cho trẻ

 • Vì trẻ trong giai đoạn từ mẫu giao lên cấp 1 nên đây là giai đoạn “Vàng” để phát triển về cơ, xương, tầm vóc do vậy nên chọn đèn có kích thước cao từ 45 – 60cm là chuẩn nhất.
 • Đèn để bàn cần có thiết kế chắc chắn vì trẻ hay nghịch dễ làm rơi. Tốt nhất, nên chọn những loại đèn có thể gắn trực tiếp vào bàn học, có cần xoay dài 360 độ linh hoạt > 40cm như đèn để bàn Humitsuđể ánh sáng chiếu đều từ trên xuống, bao quát cả bàn học và có thể điều chỉnh linh hoạt giúp phù hợp với nhiều không gian học khác nhau.
 • Không nên mua những đèn học để bàn có thân đèn cố định và cần ngắn, sát với mặt bàn, sẽ khiến ánh sáng bị lóa, phân bổ không đều.
 • Phần chụp đèn cần có thiết kế phù hợp, không để ánh sáng hắt quá nhiều, đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng.

b) Màu sắc ánh sáng và độ sáng

 • Chọn bóng đèn LED có quang thông thuộc dải 4000K – 5000K(đây là dải ánh sáng vàng trắng hay còn gọi là vàng nắng hoặc vàng nhạt) có hiệu suất phát quang từ 100lm/W.
 • Chỉ số hoàn màu phải cao đạt từ 80 – 85 Ra để nhìn rõ vật màu sắc, kích thước đúng, rõ nét chữ.
 • Tránh sử dụng ánh sáng màu trắng vì có thể làm lóa mắt khi ánh sáng hắt xuống trang sách màu trắng.
 • Công suất sử dụng với bóng đèn học LED thì chỉ cần từ 3w – 5w là rất sáng. Không nên chọn loại có công suất lớn hơn vì mắt trẻ đang còn rất tinh, dùng bóng đèn có độ sáng lớn hơn trẻ rất nhanh bị mỏi mắt.

Lưu ý quan trọng: Nhiều đèn LED kém chất lượng thường ghi công suất khá cao từ 9w, 12w, 15w, hay thậm chí là 20w nhưng độ sáng chỉ bằng 3w – 5w của bóng đèn cao cấp Humitsu.

BỘ ĐÈN BÀN HỌC TỐT NHẤT VÀ AN TOÀN NHẤT CHO BÉ

 • Chế độ dinh dưỡng đủ chất, bàn ghế có kích thước đúng chuẩn Bộ Giáo Dục & Bộ Y Tế khuyên dùng, ngồi học đúng chuẩn tư thế và sử dụng đèn học chống cận đủ ánh sáng sẽ bảo vê đôi mắt của con không bị cận thị.

  Đèn Bàn LED Humitsu HMS-LTM3W + LED 5W Vàng nắng tự nhiên 4000K

 • Công suất: 5W
 • Quang thông: 550lm
 • Điện áp: AC85 – 265V/ 50Hz
 • Ánh sáng: Vàng nắng tự nhiên
 • Mã sản phẩm: HMS-LTM3W
 • Mã đèn LED: HMS-B5W, Nano LED
 • Hãng sản xuất: Humitsu Corporation, Japan.

Tham khảo thêm các bài viết:

Trả lời

Main Menu