Bạn đã thay bóng tuýp huỳnh quang bằng bóng tuýp LED T8 chưa?

T8-Full

Nghiên cứu từ tình huống của tôi: đèn LED Tube tiết kiệm tiền bạc cho tôi

DENLEDNHAT.COM – Chiếc đèn huỳnh quang trong phòng giặt của nhà chúng tôi bắt đầu nháy(rung chuyển) khủng khiếp, biến phòng giặt quần áo bình thường của chúng tôi thành phòng mà bọn trẻ gọi là nhà bị ma ám.

Phần 1

Tôi đã làm một số nghiên cứu và đã học được điều đó, các bóng đèn có lẽ cần phải được thay thế, chấn lưu trong thiết bị ánh sáng huỳnh quang của chúng tôi đã bị đốt cháy và cũng cần phải được thay thế. Chấn lưu thay thế sẽ có giá khoảng 30 USD, và hai đèn huỳnh quang T8 mới sẽ có giá 10 USD.

Tôi là một người ủng hộ lớn về đèn LED, và tôi tự hỏi, bạn có thể thay thế đèn huỳnh quang với đèn LED?

Tôi quyết định tìm kiếm nhanh trên Amazon để thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn LED T8. Tôi phát hiện ra rằng tôi có thể tiết kiệm được ít nhất 20 đô la, vì tôi không cần phải thay thế chấn lưu nữa, và đèn LED sẽ tiết kiệm năng lượng hiệu quả ít nhất 50% so với các huỳnh quang, tiết kiệm tiền cho tôi trong tương lai.

Ngay lập tức tôi mua đèn LED ống và rất vui vì tôi đã làm điều đó. Vì tôi tin tưởng vào việc trả tiền cho nó, tôi đã viết bài báo này để giúp người khác tìm hiểu về sự vượt trội của ánh sáng tuýp LED so với đèn huỳnh quang.

Có rất nhiều lợi ích khi thay thế đèn huỳnh quang bằng bóng tuýp LED T8, bao gồm tiêu thụ năng lượng thấp hơn, tuổi thọ bóng đèn dài hơn, và ánh sáng rực rỡ, không nhấp nháy.

Combo 04 bóng đèn tuýp LED Humitsu T8-1M2-18W

4 lý do tại sao bạn nên thay đèn huỳnh quang bằng đèn LED ống tuýp T8

  1. Tiết kiệm điện – đèn tuýp LED có hiệu suất trung bình 30% so với đèn huỳnh quang. Hơn nữa, vì nhiều người thay thế 2 ống huỳnh quang với 1 ống dẫn thay thế T8, tiết kiệm điện có thể còn cao hơn nhiều.
  2. Cuộc sống lâu dài hơn – đèn tuýp LED chiếu sáng đến 50.000 giờ trước khi bị hỏng, so với 15.000 giờ đối với đèn huỳnh quang. Hơn nữa, không giống như đèn huỳnh quang, đèn tuýp LED ống không bị mờ theo thời gian và không gây ra các hiện tượng nhấp nháy hoặc điểm đen ở hai đầu.
  3. Ánh sáng sáng hơn, chất lượng tốt hơn – Đèn tuýp LED chiếu sáng rõ rệt hơn các bóng đèn huỳnh quang. Hầu hết mọi người đều cho biết chất lượng ánh sáng của đèn tuýp LED có nhiều ánh sáng từ lạnh đến ấm.
  4. Không có thủy ngân, không dễ vỡ – Các đèn ống LED tuýp không chứa vật liệu độc hại, không giống như huỳnh quang, có chứa thủy ngân và phải được xử lý cẩn thận. Ngoài ra, đèn tuýp LED rất chắc chắn, và sẽ không vỡ như đèn ống huỳnh quang.

Làm thế nào để chọn đúng đèn ống LED cho đèn huỳnh quang của bạn

Đèn LED ống có nhiều kiểu dáng và tìm kiếm thông qua tất cả các tùy chọn có sẵn trên Amazon có vẻ khó khăn. Tuy nhiên, chỉ có ba bước để chọn đúng đèn LED ống:

Chọn đúng đèn ống LED: 3 bước

  • Chọn chiều dài ống phải (thường là 4 feet ~ 1200cm hay 1m2)
  • Chọn kích thước đui chính xác (chuẩn G13)
  • Chọn tương thích Ballast hoặc Ballast Bypass

Đo kích thước đui đèn của đèn huỳnh quang để xác định liệu bạn cần T8 hoặc T5 dẫn ống ánh sáng

Để chọn đúng đèn ống LED, bạn cần phải biết kích thước pin của bộ đèn của bạn: T5, hoặc T8. Hầu hết các đồ đạc trần huỳnh quang trong các tòa nhà hiện đại tương thích với chân T8: tuy nhiên, các tòa nhà được tân trang lại hoặc mới hơn có thể sử dụng loại T5.

Đo đường kính ống (và / hoặc) khoảng cách giữa các chân để chắc chắn bạn cần có đèn LED T8 hoặc T5 trước khi đặt đèn LED của T8 hoặc T5.

Để xác định xem bạn cần loại đèn LED loại T8 hoặc T5, hoặc đo đường kính của ống, hoặc loại bỏ bóng đèn và đo khoảng cách giữa các chân.

Để xác định kích thước chân đèn LED của bạn, hãy đo đường kính của ống huỳnh quang hoặc tháo ống ra khỏi ổ cắm và đo khoảng cách giữa các chân.

Còn tiếp….

Vui lòng xem phần 02 ở bài tiếp theo.

Nguồn: Bài viết được dịch lại từ dengarden

Trả lời

Main Menu