Ánh sáng trắng hay vàng có lợi cho thị lực?

Ánh sáng của đèn led

Màu sắc của ánh sáng, nên sử dụng ánh sáng vàng hơn là ánh sáng trắng, vì ánh sáng vàng luôn giữ được độ sáng ổn định, không gây chói mắt mắt.

Ánh sáng trắng thường được sản xuất cho các loại bóng đèn compact, ánh sáng vàng sử dụng cho các loại đèn sợi đốt, đèn chiếu sáng led, đèn compact.

Tổng quan về Ánh sáng

Ánh sáng có rất nhiều màu khác nhau, và tác động của chúng lên mắt cũng không giống nhau. Vậy màu ánh sáng ảnh hưởng lên mắt như thế nào, và ánh sáng nào sẽ tốt nhất cho mắt?

Ánh sáng bao gồm hai phần là ánh sáng nhìn thấy được và ánh sáng không nhìn thấy được. Đối với ánh sáng nhìn thấy được, mắt của con người nhìn thấy được ánh sáng có bước sóng nằm trong phạm vi 380 – 760nm, dưới 380nm là phổ cực tím, trên 760nm thuộc phổ hồng ngoại, và hai phổ này thuộc phần ánh sáng con người không nhìn thấy được.

Mỗi ngày mắt của con người tiếp xúc với rất nhiều màu sắc ánh sáng khác nhau. Mỗi một màu sẽ có một bước sóng khác nhau. “Màu” mà mắt người nhìn thấy và mô tả thực chất là tập hợp của nhiều sóng ánh sáng với các bước sóng khác nhau, và ở một chừng mực nào đó.

Ví dụ: với màu xanh dương là các sóng ánh sáng có bước sóng ngắn, màu đỏ là các sóng ánh sáng có bước sóng dài. Mỗi một màu ánh sáng có tác động khác nhau lên mắt người, từ đó cần những sự chăm sóc khác nhau.

ánh sáng

Ánh sáng nhìn thấy được và ánh sáng không nhìn thấy được

Ánh sáng nhìn thấy được và ánh sáng không nhìn thấy được

Đèn học nên dùng ánh sáng vàng hay trắng?

Việc lựa chọn nên mua đèn ánh sáng vàng hay trắng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như môi trường, mục đích và đối tượng sử dụng.

Theo như các bác sĩ thì cả ánh sáng vàng, ánh sáng vàng nắng tự nhiên và ánh sáng trắng đều không làm hại cho mắt. Tuy nhiên, khi đi học, đọc sách hay làm việc… thì bạn vẫn nên sử dụng ánh sáng vàng nắng tốt cho mắt hơn nhé!

Kết luận:

Ánh sáng vàng nắng tốt hơn cho mắt đặc biệt là khi học hay làm việc thì nên mua đèn ánh sáng vàng 4000K để bảo vệ mắt, giúp mắt nhìn rõ, đủ sáng, không chói mắt nhé.

Trả lời

Main Menu