Ánh sáng đèn LED trong điều trị thẩm mỹ

So sánh các loại đèn

Ánh sáng đèn LED trong điều trị thẩm mỹ

Denlednhat.com – LED là chữ viết tắt của Light Emitting Diodes, nghĩa là ánh sáng phát ra từ đèn bán dẫn. Đầu tiên được phát triển bởi NASA, hoạt động của LED bằng cách đưa năng lượng được tạo ra từ đèn vào các lớp sâu hơn của da.

Ánh sáng LED có nhiều màu khác nhau và cung cấp những tác dụng nhất định trong điều trị thẩm mỹ. Ví dụ: các Đèn LED ánh sáng đỏ sẽ kích thích các nguyên bào sợi sản xuất collagen, mang đến tác dụng trẻ hóa da. Ánh sáng LED xanh tiêu diệt vi khuẩn Propionibacterium acnes bên dưới bề mặt của da, điều trị mụn.

Xem thêm bài viết: Đèn LED Thẩm Mỹ, Đèn LED Spa, Đèn LED Soi Da Làm Đẹp Chăm Sóc Móng, Nối Mi

Ứng dụng của đèn LED trong điều trị thẩm mỹ:

 • Kích hoạt các nguyên bào sợi tạo collagen và elastin
 • Phục hồi hoạt động collagen tự nhiên của da
 • Điều trị chống lão hóa
 • Tái kết cấu da mịn màng, căng mọng và đầy đặn
 • Làm dịu da
 • Giảm sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn
 • Kích thích chức năng trao đổi chất trong tế bào da
 • Cải thiện sự dấu hiệu lão hóa và tổn hại do mặt trời
 • Giảm sản xuất melanin (nguyên nhân gây ra các đốm đồi mồi và đốm nâu)
 • Thu nhỏ lỗ chân lông
 • Hỗ trợ trong việc tiêu diệt các vi khuẩn ở da (rosacea và mụn trứng cá các loại)
 • Giúp giảm viêm
 • LED kích thích vi tuần hoàn
 • Giảm lão hóa da
 • Giảm sẹo mới hình thành (sẹo màu đỏ)

Xem thêm bộ đèn LED soi da, thẩm mỹ, spa và làm móng nail chăm sóc tóc

Màu sắc đèn LED và tác dụng cụ thể:

a) Ánh sáng đỏ (bước sóng 630 nm) trẻ hóa da

Ánh sáng đỏ giúp kích thích tổng hợp collagen và elastin  bằng việc nâng cao hoạt động của nguyên bào sợi. Hoạt động nguyên bào sợi tăng làm tăng sự hình thành collagen, giúp da đàn hồi và săn chắc hơn. Ánh sáng đỏ cũng giúp tăng cường máu, lưu lượng oxy cho da và mao mạch, do đó tăng sự trao đổi chất của tế bào và tăng cường sự bền vững của các thành mao mạch, hỗ trợ điều trị chống lão hóa cho da. Ánh sáng đỏ cũng là một phương pháp điều trị tuyệt vời cho sẹo, tổn thương da sau viêm (phẫu thuật) và tình trạng viêm trong tất cả các loại tổn thương da, mụn trứng cá, tăng sắc tố và đỏ da.

b) Ánh sáng xanh dương (bước sóng 460 nm) diệt khuẩn mụn

Ánh sáng xanh dương được chấp thuận bởi FDA trong áp dụng điều trị mụn trứng cá vì nó tiêu diệt các vi khuẩn trên da và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, do đó ngăn ngừa sẹo mới hình thành.

c) Ánh sáng xanh lục (bước sóng 525 nm)

Sử dụng ánh sáng màu xanh lá cây cường độ thấp để chống lại tác động của quá trình lão hóa, cải thiện sự trao đổi chất da, điều trị tăng sắc tố melanin (nám và tàn nhang) cũng như tác dụng hydrat hóa tổng thể cho làn da. Việc điều trị đèn bằng đèn LED màu xanh sẽ làm sáng đốm sắc tố trên khu vực mặt và cổ. Ánh sáng màu xanh lá cây sẽ kích thích tăng trưởng tế bào giúp làn da sửa chữa các tổn thương.

d) Ánh sáng màu vàng (bước sóng 590 nm)

Ánh sáng vàng được sử dụng trong điều trị thẩm mỹ trong trường hợp cháy nắng để làm giảm sự xuất hiện của vết mẩn đỏ, sưng tấy cũng như điều kiện viêm khác như trứng cá đỏ và eczema. Liệu pháp ánh sáng màu vàng nói chung cũng cung cấp tác dụng trẻ hóa khuôn mặt, hỗ trợ làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.

e) Hồng ngoại (bước sóng 880 nm)

Hồng ngoại là loại bức xạ không nhìn thấy hoạt động hiệp đồng với các đèn LED màu đỏ để đạt được hiệu quả tối ưu trong ảnh trẻ hóa da. Hai loại đèn LED kết hợp cung cấp trẻ hóa da tối đa, lý tưởng cho nếp nhăn sâu và nông. Ánh sáng hồng ngoại được hấp thụ mạnh bởi sợi cơ thúc đẩy sự liên kết và làm tăng trương lực trong các bó collagen mới sản xuất. Hiệu quả làm da đầy đặn hơn da và sáng hơn, tăng loại thải các độc tố.

f) Ánh sáng tím (bước sóng 600 nm)

Loại ánh sáng này giúp da thư giãn, cải thiện sự trao đổi bạch huyết. Ánh sáng tím có thể tăng cường các mô sợi protein, thu nhỏ lỗ chân lông, đồng thời, giảm nếp nhăn, da mụn trứng cá sớm, đẩy nhanh chức năng tuần hoàn máu, hoạt hóa của tế bào da.

g) Cyan (470 nm)

Màu này giúp điều trị mụn trứng, giảm nhẹ viêm da, cải thiện làn da nhờn đồng thời thúc đẩy sự tổng hợp protein và collagen, kích hoạt da, thư giãn cơ.

h) Màu tím đậm (640 nm)

Ánh sáng màu tím sẫm có thể đẩy nhanh chức năng tuần hoàn máu, thúc đẩy hoạt hóa tế bào da, cải thiện làn da nhờn, mụn trứng cá,…

i) Xanh nhạt (bước sóng 510 nm)

Ánh sáng màu xanh dương nhạt giúp làm dịu, ngăn ngừa dị ứng…

Trả lời

Main Menu