Ánh sáng cứng, ánh sáng mềm

Nghe lén từ xa qua bóng đèn

Khái niệm ánh sáng cứng, ánh sáng mềm là một khái niệm không còn xa lạ đối với những bạn làm trong kỹ thuật điện ảnh. Tuy nhiên đối với những người mới làm quen với các kĩ thuật điện ảnh hoặc người dùng chắc chắn đang rất mơ hồ về ánh sáng cứng cũng như ánh sáng mềm.

Hiểu được điều đó trong bài viết hôm nay, DENLEDNHAT.COM sẽ đã cung cấp thêm thông tin về ánh sáng cứng và ánh sáng mềm. Bạn xem chi tiết nhé!

Ánh sáng cứng và ánh sáng mềm

  • Ánh sáng cứng: là ánh sáng từ huỳnh quang dùng để chiếu sáng trực tiếp. Do đó ánh sáng cứng phù hợp đối với văn phòng và làm việc hay phòng học tập. Loại ánh sáng này tạo điều kiện cho chúng ta làm việc hiệu quả dù môi trường có thiếu ánh sáng.
Phân biệt ánh sáng cứng và ánh sáng mềm

Phân biệt ánh sáng cứng và ánh sáng mềm

  • Ánh sáng mềm: là loại ánh sáng gián tiếp và ánh sáng vàng. Với loại ánh sáng này được người ta sử dụng trong điện ảnh. Do ánh sáng mềm sẽ cho bóng mịn, nhẹ – hoặc nếu ánh sáng đủ mềm sẽ hoàn toàn không có bóng đổ rất phù hợp cho việc quay hình.

Sự khác nhau và ứng dụng của ánh sáng cứng và ánh sáng mềm

Trong điện ảnh, ánh sáng cứng sẽ tạo ra bóng đổ có đường nét rõ ràng. Thông thường người ta sẽ sử dụng loại ánh sáng này đối với các dòng phim thường quay nhiều trong bóng đêm và cần làm nổi bật nhân vật trong màn tối.

Ứng dụng của ánh sáng cứng và ánh sáng mềm khác nhau như thế nào? Ứng dụng của ánh sáng trong điện ảnh

Ánh sáng mềm không tạo ra bóng đổ thường được tạo ra bởi ánh sáng đánh trực diện. Vậy nên những phân đoạn phim cần ánh sáng để tạo nền cho nhân vật không thể thiếu loại ánh sáng này. Tuỳ theo phân đoạn trong phim mà người ta sắp xếp để sử dụng loại ánh sáng phù hợp nhất.

Trả lời

Main Menu