5 bước lắp đặt đèn led âm sàn, âm tường ngoài trời

đèn led âm đất, âm sàn đẹp

Hãy tưởng tượng, đêm xuống, bạn cuộn mình trên chiếc ghế dài ngắm nhìn bầu trời từ hiên nhỏ phía sân sau nhà. Rất lãng mạn phải không?

Sẽ lãng mạn hơn rất nhiều nếu bạn biết tạo thêm hiệu ứng ánh sáng cho mặt sàn khoảng hiên nhỏ bé này. Để làm nổi bật khu vực này, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt thêm ánh sáng ngay tại chỗ ngồi cũng như gắn đèn trang trí ngoài trời để chiếu sáng lối đi.

Khi tiến hành thiết kế đèn led âm sàn, các kỹ sư đã tính toán rất tỉ mỉ nguồn điện sử dụng cho loại đèn này. Do tính chất đèn led âm sàn có khả năng tiếp xúc với nước cao nên nó phải sử dụng nguồn điện áp thấp để đảm bảo sự an toàn cho mọi người khi sử dụng.

Với bài viết hướng dẫn cụ thể này, DENLEDNHAT.COM sẽ hướng dẫn bạn các bước lắp đặt led âm cầu thang cũng như đèn led âm sàn có điện áp thấp mà bạn có thể mua chúng ở các showroom đèn trang trí.

1/ Xác định vị trí gắn đèn âm tường, âm sàn

Trước khi bạn lắp đặt bất kỳ đồ đạc trong ngôi nhà, hãy tiến hành đánh dấu vị trí gần đúng của nó trong phạm vi khu vực bằng cách sử dụng cờ nhỏ hoặc bút chì.

Xác định các vị trí trên bản thiết kế phác thảo của bạn và đánh dấu loại đèn trang trí nào cần lắp đặt tại mỗi vị trí. Khi bạn đi xung quanh ngôi nhà, hãy đo thô khoảng cách giữa các đồ đạc để xác định được vị trí lắp đặt bộ chuyển nguồn điện áp thấp và đèn một cách hiệu quả nhất.

2/ Xác định đường đi của dây điện

Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là làm thế nào để cung cấp nguồn điện cho những chiếc đèn led âm sàn – đèn led âm cầu thang bạn muốn lắp đặt.

Trước tiên bạn phải lưu tâm đến vị trí xa nhất, bắt đầu tính từ bộ chuyển nguồn điện áp thấp. Bạn hãy đánh dầu vị trí dây điện từ bộ chuyển nguồn điện áp thấp tới đèn led âm cầu thang hay đèn led âm sàn. Ở tại mỗi vị trí đèn, bạn nên chừa khoảng 15mm dây điện để đấu vào đèn.

3/ Đấu các cực của dây điện vào đèn led âm cầu thang/ đèn led âm sàn chính xác

Hầu hết các đèn trang trí cũng như dây điện luôn có 2 sợi dây điện với hai màu khác nhau để phân biệt dòng điện âm (-) và dương (+).

Bạn hãy lấy sợi dây ở đèn led âm sàn đấu vào sợi dây có màu tương ứng (hoặc có ký hiệu tương ứng (-) với (-); (+) với (+) ) của dây điện với nhau thật chắc chắn để tránh không cho nước ngấm vào mối nối. Dùng băng keo điện chuyên dụng để tăng độ an toàn cho mối nối.

4/ Đấu dây điện vào bộ chuyển nguồn điện áp thấp

Trước khi thực hiện bước này, bạn hãy đảm bảo đã xem kỹ thông số của bộ chuyển nguồn điện áp thấp. Hãy ngắt cầu dao điện để chắc chắn rằng nguồn cấp điện đã được tắt hoàn toàn. Sau đó, đặt bộ chuyển nguồn điện áp thấp vào vị trí mà bạn muốn để, tiếp đến bạn đấu nối dây điện đã thực hiện ở phần trên vào bộ chuyển nguồn điện áp thấp.

5/ Kiểm tra ánh sáng đèn led âm sàn/ đèn led âm cầu thang

Sau khi đã thực hiện xong những bước ở trên, bạn bắt đầu kiểm tra xem quá trình đấu nối dây điện có thành công không. Cắm bộ chuyển nguồn điện áp thấp vào ổ cắm, bật công tắc điện và kiểm tra xem đèn có sáng không.

Nếu tất cả các đèn đều sáng, như vậy là bạn đã đấu nối – lắp đặt thành công. Khi không có nhu cầu sử dụng đèn, hãy tắt công tắc điện, cẩn thận hơn thì bạn có thể rút khỏi ổ cắm để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong mọi trường hợp có thể xảy ra.

Với hướng dẫn này, chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm nhiều hiểu biết hơn trong cách lắp đặt, đấu nối dây điện cho đèn led âm sàn – đèn led âm cầu thang.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Trả lời

Main Menu