10 mẫu đèn học để bàn cổ điển cho văn phòng

10 mẫu đèn học để bàn cổ điển cho văn phòng

Mặc dù đèn học để bàn đã trải qua nhiều thiết kế khác nhau trải dài trong nhiều thập kỷ, nhưng chức năng của đèn học để bàn là dùng cho việc học, đọc hay làm việc thiết kế, vẽ, sửa chữa nên việc thiết kế các mẫu đèn học để bàn vẫn tuân thủ theo tiêu chí đơn giản, tiện dụng và dáng cổ điển tôn lên vẻ đẹp của chiếc đèn.

1. BZ Bench và Table Pendulum bởi Johan Petter Johansson của Triplex, Sweden, năm 1919

Với lớp sơn tĩnh điện bóng nhoáng, khớp nối bằng kim loại mạ crôm và một thân đèn được gắn kết bằng các ốc vít.

2. Anglepoise Original 1227 Lamp bởi George Carwardine, UK, 1932

Được xem là một sự cải tiến đổi mới lớn khi được thiết kế vào năm 1932, ý tưởng của Carwardine để cân bằng trọng lượng thông qua lò xo, tay quay và đòn bẩy đã là cảm hứng từ chiếc đèn để bàn này cho những thập kỷ sau này. Giá bán của chiếc đèn để bàn Anglepoise Original là $250.

3. L-1 bởi Jacob Jacobsen của Luxo, Norway, 1937

Việc tự cân bằng của đèn để bàn điểm đáng chú ý và là điểm mạnh tinh túy, L-1 là phiên bản đầu tiên và hiện diện trong cuộc sống mọi nhà, trên đèn có những logo hoạt hình vui nhộn. Giá hiện đang bán trên DWR là 255$.

Còn tiếp

Xem thêm bản tiếng anh tại link: http://desklamp.vn/news/ten-classic-task-desk-lamps.html

1 Nhận xét

  1. Bé chuẩn bị vào lớp 1, dùng đèn học loại nào tốt ạ. Đèn Led liệu có chống cận thị được như họ quảng cáo không nhỉ? Lăn tăn quá! Chào mẹ nó, Thực tế, không có loại đèn học để bàn nào có thể bảo vệ thị lực hay chống cận thị một cách tuyệt đối. Cũng chưa có một tài liệu nào nghiên cứu về đèn chống cận. Bạn chớ nên tin lời quảng cáo mà nên tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn loại đèn phù hợp và tốt cho mắt của con. Hiện tượng bị cận thị là do ngồi học hay đọc sách, làm việc không đúng tư thế và dưới ánh sáng không đủ hay ánh sáng “không tốt” sẽ gây nên hiện tượng cận thị ở trẻ. Ngoài ra chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tốt gây ảnh hưởng tới tình trạng của mắt. Nguyên nhân có thể xem thêm tại bài viết: TÌM ĐÈN BÀN HỌC CHỐNG CẬN LOẠI TỐT VÀ AN TOÀN CHO BÉ LỚP 1, xem link này https://denlednhat.com/tin-tuc/den-hoc-chong-can-loai-tot-va-an-toan-cho-be-lop-1.html Hiện nay chưa có quy chuẩn cho đèn LED chiếu sáng, đặc biệt là chiếu sáng cho từng ngành nghề, ứng dụng lại càng chưa có. Điển hình là sử dụng bóng đèn như thế nào là đúng chuẩn và tốt cho đèn học để bàn. Có thể tham khảo thêm tại bài viết: CÁCH CHỌN ĐÈN HỌC ĐỂ BÀN ĐÚNG TIÊU CHUẨN Xem link này: https://denlednhat.com/tin-tuc/chon-den-hoc-de-ban-dung-tieu-chuan.html Ngoài các vấn đề trên thì một vài yếu tố rất quan trọng nhưng có thể ảnh hưởng tới vóc dáng, sự năng động sáng tạo của người sử dụng đèn để bàn cho người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ chuẩn bị vào cấp 1 như: LƯU Ý 1: KÍCH THƯỚC BÀN GHẾ HỌC SINH THEO TIÊU CHUẨN CỦA BỘ Y TẾ LƯU Ý 2: KÍCH THƯỚC ĐÈN BÀN HỌC CHUẨN CHO TRẺ LƯU Ý 3: MÀU SẮC ÁNH SÁNG VÀ ĐỘ SÁNG LƯU Ý 4: MÀU SẮC CỦA ĐÈN ĐỂ BÀN Mẹ xem link: https://denlednhat.com/tin-tuc/chon-den-hoc-de-ban-cho-tre-vao-lop-1.html

Trả lời

Main Menu